Các giải đấu khác

Bị dọa giết, tuyển thủ Kenya đệ đơn khiếu nại lên FIFA

Theo thông tin từ Hiệp hội Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp thế giới (FIFPro) thì mới đây Clifton Miheso – tuyển thủ quốc gia Kenya đã đệ đơn khiếu nại lên FIFA sau khi bị câu lạc bộ Golden Arrows (Nam Phi) buộc phải chấm dứt hợp đồng bằng hành vi bạo lực.

Vụ việc xảy ra hồi đầu năm nay tại trụ sở của câu lạc bộ – sân vận động Moses Mabhida, tọa lạc ở Durban.

Luật sư của Miheso yêu cầu FIFA phải thi hành những án phạt thích đáng đối với câu lạc bộ Golden Arrows và đồng thời buộc đội bóng này phải  đền bù cho cầu thủ người Kenya khoảng 22.000 USD tiền lương chưa trả.

“Luật sư của Clifton Miheso đã đệ đơn khiếu nại lên FIFA sau khi cầu thủ này bị hai người đàn ông lạ mặt đe dọa bằng súng để yêu cầu phải chấm dứt hợp đồng với câu lạc bộ Golden Arrows.” – trang chủ của FIFPro thông báo.

“Những người đàn ông này đã đến trụ sở của đội bóng – nơi Miheso đang có cuộc thảo luận với giám đốc điều hành của Golden Arrows và gây áp lực lên cầu thủ này để yêu cầu anh hủy hợp đồng.”

Vị luật sư của Miheso cũng cho biết, câu lạc bộ chủ quản của Miheso đã không cung cấp bất kì thông tin thỏa đáng nào về vụ việc này.

Được biết, phía câu lạc bộ Golden Arrows đã thuyết phục Miheso không báo cảnh sát và ký vào biên bản hòa giải nhưng cầu thủ này đã từ chối và quay trở lại Kenya vì sợ bị trả thù.

Clifton Miheso là cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền vệ trong màu áo đội tuyển quốc gia Kenya, anh đã ghi được 5 bàn thắng sau 28 lần ra sân cho đội tuyển.