Bóng đá Anh

Southgate: Tôi thấy tiếc vì Zaha không chơi cho ĐT Anh”

HLV Gareth Southgate đã bày tỏ sự nuối tiếc của mình khi Wilfried Zaha lại chọn ĐT Bờ Biển Ngà thay vì ĐT Anh.

Cách đây không lâu Wilfried Zaha mới thực hiện một pha solo ghi bàn trước ĐT Nga và chủ tịch CLB Crystal Palace Steve Parish đã nhân cơ hội châm biếm ĐT Anh rằng tại sao Zaha không ghi bàn thắng đó cho Tam Sư.

Southgate nói rằng: “Tôi biết Steve là người rất thông minh. Nhưng tôi không chắc rằng đó có phải một ý kiến tích cực hay không. Tôi không muốn đưa ra ý kiến ủa bình luận của ông ta và chúng tôi đều ở những vị trí rất quan trọng. Nhưng ông ta rất nhiệt huyết với đội bóng và cầu thủ của ông ta. Tôi cũng nói chuyện với ông ta vào thời điểm đó, ông luôn muốn tiến về phía trước và tôi hoàn toàn có thể hiểu được”.

“Nhưng quay lại thời điểm đó thì tôi có rất ít thời gian để có thể lựa chọn Zaha. Tôi không thực sự thích những lời nói không hay về việc cậu ta chơi cho Bờ Biển Ngà dù tất nhiên, đó là khi tôi là HLV tạm quyền. Tôi không chọn cậu ta không phải vì tôi có ít cơ hội. Nhưng khi được ký hợp đồng chính thức tôi đã tới nói chuyện với chủ tịch Parish”.
HLV của ĐT Anh cũng tiết lộ rằng Zaha là cầu thủ đầu tiên ông tới gặp sau khi chính thức được bổ nhiệm.

 

“Wilfried là cầu thủ đầu tiên tôi tới gặp sau khi chính thức nhậm chức nhưng cậu ta đã quyết định chơi cho Bờ Biển Ngà rồi”.