Các giải đấu khác

Totti sẽ không bao giờ trở thành huấn luyện viên

Francesco Totti không phủ nhận khả năng gia hạn hợp đồng với AS Roma, nhưng với anh công tác huấn luyện không phải một lựa chọn.

Mùa này, huyền thoại 40 tuổi đã ghi được 3 bàn thắng sau 20 lần ra sân cho Roma. Chỉ 3 lần trong mùa giải Totti được đá chính.

Trong một cuộc phỏng vấn với L’Intervista, tiền đạo người Italia thừa nhận khả năng anh sẽ ở lại đội bóng chủ sân Olimpico, với vai trò một cầu thủ hoặc một thành viên trong ban lãnh đạo:

“Tôi đang suy nghĩ về tương lai của mình. Giờ thì có lẽ tôi đã có quyết định, nhưng tôi sẽ công bố vào tháng 5 hoặc tháng 6.”

“Tôi sẽ không bao giờ trở thành một huấn luyện viên. Tôi không thích ở thế 1 chọi 30 với các cầu thủ. Họ rất ranh mãnh.”

“Tôi có 3 lựa chọn cho mình: hoặc là tiếp tục chơi bóng như hiện tại, trở thành một thành viên trong ban lãnh đạo tại Roma hay từ bỏ bóng đá để làm việc gì khác. Trở thành một người đại diện cũng là một phương án. Tôi biết một chút về bóng đá”

Totti cũng hồi tưởng lại thời điểm những năm 2000, khi anh nhận được cuộc gọi từ Real Madrid. Anh tỏ ra hối hận về quyết định ở lại Italia ngày ấy:

“Nhiều năm trước, tôi tưởng chừng đã ở rất gần Real Madrid. Suýt nữa tôi đã tới Tây Ban Nha. Bản thân tôi không muốn ký cho bất kỳ đội bóng  Italia nào khác, các cổ động viên không cho phép tôi làm vậy. Tôi hối tiếc vì không được chơi bóng với Ronaldo Brazil, cũng như không thể cùng Roma lên ngôi tại Champions League.”