Bóng đá Việt Nam

Huế vô địch lượt đi Hạng Nhất Quốc Gia 2017

Dù Viettel được đánh giá cao nhất nhưng Huế mới là đội bóng giành chức vô địch lượt đi giải Hạng Nhất Quốc Gia 2017.

Khởi đầu mùa giải với trận hòa trước Viettel nhưng sau đó lại thua trên chấm pen ở vòng loại Cúp QG 2017 nhưng CLB Bóng Đá Huế đã đòi nợ với ngôi đầu bảng.  Tai vòng 1 họ đã để Nam Định cầm hòa 1-1. Nhưng sau đó Huế đã tận dụng rất tốt những trận đấu gặp những đội bóng dưới cơ.

Cụ thể, họ đã đánh bại XM Fico Tây Ninh với tỷ số 3-0 ngay trên sân Tây Ninh và đánh bại Đồng Tháp tới 4-01 cũng như hạ gục Đắk Lắk 3-0. Tuy nhiên, họ lại để Bình Phước và chính Viettel cầm hòa đều với tỷ số 0-0. Hiện tại CLB Bóng Đá Huế cùng Viettel đều có được nhưng Huế lại trội hơn Viettel ở sốbàn thắng khi Huế có được 11 bàn thắng còn Viettel mới có 6 bàn. Cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho họ là Võ Văn Minh với 3 bàn.

Giải Hạng Nhất 2017 đã gây xôn xao từ đầu mùa giải khi có tới 3 đội bóng bỏ giải và khiến BTC phải bối rối.  Trong thời gian gần đây, HLV hải Biên cùng những chàng trai hậu duệ Thể Công đang được đánh giá là ứng viên nặng ký cho chiếc vé duy nhất lên chơi tại V League 2018.Tuy nhiên, với bản lĩnh cũng như sự kiên cường của mình, CLB Huế đã chứng minh rằng họ không hề là tay vừa. Không chỉ bất bại mà còn chiếm luôn ngôi đầu bảng. Điều duy nhất họ cần cải thiện chỉ là sự ổn định mà thôi.