Bóng đá Châu Á

Đội tuyển Nhật Bản công bố danh sách triệu tập

Mới đây đội tuyển Nhật Bản đã công bố danh sách triệu tập trước thềm trận đấu gặp UAE trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á vào ngày 23 tới. Trong danh sách này ngoài những cựu binh thường xuyên góp mặt thì huấn luyện viên Vahid Halilhodzic cũng đã triệu tập một vài cái tên mới đáng chú ý.

Phát biểu trước giới truyền thông, vị thuyền trưởng của ĐT Nhật bản cho biết :

” Chúng tôi đã đi đến chặng đường cuối cùng, đó là một quãng đường không những khó khăn với riêng đội tuyển Nhật Bản mà còn với các đối thủ khác. Cơ hội vẫn chia đều cho bốn đội và chúng tôi sẽ có những trận đấu quan trọng sắp tới. Trước mắt mục tiêu sẽ là giành chiếng thắng trước UAE, đó không phải một  trận đấu dễ dàng vì nó sẽ diễn ra trên một sân vận động nhỏ ( sân Al Ain ) với bầu không khí độc đáo và tôi cảm thấy áp lực vì điều ấy.”

Trong danh sách triệu tập lần này, ngoài những cái tên quen thuộc thì còn xuất hiện một vài cái tên mới như Yojiro Takahagi, tiền đạo Takashi Usami và đặc biệt là sự trở lại của Keisuke Honda. Vềnhững thành viên mới, Halilhodzic chia sẻ :

” Chúng tôi đã theo dõi Takahagi từ lúc cậu ấy đến Seoul. Năm ngoái, chúng tôi đã lựa chọn rất nhiều cầu thủ trẻ từ J-League. Kể từ khi gia nhập FC Tokyo, cậu ấy đã chơi rất tốt. Takahagi cũng là một cầu thủ có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.”

” Sẽ có rất nhiều đặt nghi vấn về việc gọi Honda lên tuyển. Mặc dù cậu ấy không được ra sân thường xuyên nhưng đội tuyển quốc gia cần cậu ấy. Tôi đã làm việc cùng cậu ấy gần 20 trận và Honda là cây săn bàn hàng đầu cảu đội tuyển. Tôi muốn thấy cậu ấy được ra sân nhiều hơn trong màu áo AC Milan và cậu ấy cũng muốn cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Chúng tôi cần Honda trong đội tuyển này và việc cậu ấy ra sân nhiều hay không là chuyện khác.”

Danh sách triệu tập lần này của đội tuyển Nhật Bản là kết hợp giữa các cựu binh đầy kinh nghiệm và những cầu thủ mới đang có phong độ xuất sắc. Điều đó cho thấy các chiến binh Samurai đã sẵn sàng cho những trận đấu cuối cùng ở vòng loại để giành một vé đến World Cup 2018.

Dưới đây là danh sách triệu tập của đội tuyển Nhật Bản :

Thủ môn : Shusaku Nishikawa, Eiji Kawashima, Akihiro Hayashi.

Hậu vệ : Hiroki Sakai, Gotoku Sakai, Yuto Nagatomo, Tomoaki Makino, Maya Yoshida, Masato Morishige, Gen Shoji, Naomichi Ueda.

Tiền vệ : Makoto Hasebe, Hotaru Yamaguchi, Yasuyuki Konno, Yojiro Takahagi, Shu Kurata, Shinji Kagawa, Hiroshi Kiyotake.

Tiền đạo : Keisuke Honda, Takuma Asano, Genki Haraguchi, Takashi Usami, Yuya Osako, Shinji Okazaki, Yuya Kubo.