Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

HLV Chu Đình Nghiêm: “Các cầu thủ trẻ lên V.League cần có thời gian”

Sau trận thắng 4 sao trước Tampines Rovers, HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ về cơ hội của các cầu thủ trẻ tại V.League.

Sau hơn 1 tháng chỉ biết hòa, các cầu thủ Hà Nội FC đã có được chiến thắng đậm 4-0 trước Tampines Rovers ở lượt trận thứ 3 vòng bảng AFC Cup 2017.

Phát biểu sau trận đấu, HLV của đội bóng thủ đô đã tỏ ra hài lòng với kết quả này. Ông chia sẻ: “Tôi rất vui khi hôm nay toàn đội đã thắng, chiến thắng này giúp anh em giải tỏa được rất nhiều áp lực”.

Tuy nhiên, trận đấu này vẫn có đóng góp quá lớn bởi các trụ cột của đội ở mùa giải này, trong khi những cầu thủ trẻ như Hồ Minh Dĩ hay Đoàn Văn Hậu lại chưa được ra sân ở đấu trường châu Á. Khi được hỏi về vấn đề này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Minh Dĩ và Đoàn Văn Hậu đang là các cầu thủ thành công ở các giải trẻ, nhưng khi lên V.League lại cần có một thời gian. Những vị trí ấy ở đội bóng của tôi lại có rất nhiều con người. Điều đó khiến cơ hội của Minh Dĩ chưa đến”.

Trong khi đó đối với người đồng nghiệp ở Tampines Rovers, HLV Jürgen Raab cho rằng đội bóng của ông đã mắc quá nhiều sai lầm dẫn đến trận thua đậm. Chiến lược gia người Đức cũng khẳng định Hà Nội FC đã có một thế trận quá tốt và xứng đáng giành chiến thắng.

“Để khắc chế được lối đá pressing của Hà Nội FC, tôi đã cho các cầu thủ chủ động chơi bóng dài. Đội bóng cũng đã thể hiện khá tốt trong khoảng 10-15 phút đầu. Tuy nhiên kết quả cuối cùng lại là một trận thua đậm cho chúng tôi”.