Các giải đấu khác

Trọng tài đồng loạt đình công, giải VĐQG Mexico tạm hoãn

LĐBĐ Mexico (FMF) vừa thông báo các trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch quốc gia nước họ vào thứ Sáu tới sẽ bị hoãn lại do các trọng tài đồng loạt đình công để phản đối mức án kỉ luật quá nhẹ cho các cầu thủ.

Trong một tuyên bố mới nhất thì liên đoàn bóng đá Mexico, Liga MX hay còn được biết đến với cái tên Femexfut đã thông báo quyết định hoãn các trận đấu đã được đưa ra sau hành vi tấn công trọng tài của các cầu thủ. Cụ thể là trong các trận đấu hồi giữa tuần này, hai cầu thủ là hậu vệ Pablo Aguilar của Club America và tiền đạo Triverio của Toluca đã có hành vi gây hấn và đánh trọng tài sau khi những vị vua áo đen rút thẻ đỏ với họ.

Án phạt đưa ra là quá nhẹ và không đủ để răn đe các cầu thủ khi các trọng tài tại giải Mexico liên tục bị các cầu thủ tấn công và đó là nguyên nhân chính khiến Hiệp hội trọng tài tại giải đấu này đồng loạt đình công.

Phía đại diện của hiệp hội trọng tài cho biết, liên đoàn bóng đá Mexico cần phải đưa ra những hình phạt thích đáng và nghiêm ngặt hơn với các cầu thủ và các trọng tài cần phải được bảo vệ, khi nào có sự thay đổi họ sẽ tiếp tục công việc của mình. Đây không phải là lần đầu tiên một vụ tấn công trọng tài tại Mexico được diễn ra. Hơn một năm trước cũng tại quốc gia Bắc Mỹ này cũng xảy ra một sự việc tấn công nhưng còn thê thảm hơn. Cụ thể tại một giải đấu nghiệp dư Mexico ,trọng tài Victor Trejo rút thẻ đỏ để truất quyền thi đấu của Ruben Rivera Vazquez- cầu thủ nghiệp dư tại Tulancingo, bang Hidalgo, sau khi anh này có hành động thô bạo với đối phương. Ruben Rivera Vazquez sau khi bị đuổi khỏi sân đã quay lại to tiếng với trọng tài chính trước khi đánh vào đầu vị trọng tài này.

Cú đánh bất ngờ khiến trọng tài chính Victor Trejo choáng váng, ngã vật ra sân. Các cầu thủ và CĐV nghĩ rằng ông Trejo chỉ bị ngất trong giây lát. Khi nhân viên y tế tới sơ cứu, họ phát hiện ông trọng tài đã tử vong.

Qua sự việc hồi giữa tuần vừa rồi, liên đoàn bóng đá Mexico đã đưa ra án phạt dành cho hậu vệ Pablo Aguilar là cấm thi đấu 10 trận và 8 trận đối với Triverio của Toluca. nhưng giới trọng tài cho rằng án phạt này là quá nhẹ không đủ mức răn đe để bảo vệ họ khi làm nhiệm vụ trên sân.