Bóng đá Anh

Fellaini: Mourinho đơn giản là một người tốt

Marouane Fellaini đang tận hưởng những tháng ngày tươi đẹp tại Manchester United dưới thời HLV Jose Mourinho, sau 2 năm đầy biến động khi Louis van Gaal còn nắm quyền.

Tiền vệ của Manchester United Marouane Fellaini đã bày tỏ mối quan hệ tốt đẹp với HLV Mourinho và tin rằng chiến lược gia người Bồ Đào Nha chỉ “đơn giản là một nhân cách tốt”.

Khi Mourinho mới tới Old Trafford, Fellaini được cho là sẽ sớm ra đi do anh không nằm trong kế hoạch của cựu HLV Chelsea. Khẳng định đó càng được củng cố sau pha phạm lỗi tai hại dẫn đến quả penalty trong trận hoà 1-1 của Quỷ đỏ trước Everton hồi tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, Mourinho vẫn dành cho cầu thủ 29 tuổi sự tin tưởng tuyệt đối, khi đến thời điểm này Fellaini đã có 31 lần ra sân trên mọi mặt trận.

Trên tạp chí Sport/Voetbal, Fellaini nói:

“Mourinho đã gọi điện cho tôi trong kỳ EURO 2016 và nói rằng tôi không được phép đi đâu cả, và ông tin ở tôi.”

“Chúng tôi có một mối quan hệ tốt. Ông ấy là một người tốt. Không bao giờ ông bỏ rơi bạn, miễn là bạn cho thấy sự cố gắng. Ông là một cá tính lớn khiến mọi người tôn trọng.”

Tuyển thủ người Bỉ cũng tiết lộ anh từng có lần thuyết phục HLV van Gaal đặt niềm tin vào mình:

“Khi Van Gaal xuất hiện, ông ngay lập tức nói rằng tôi không cần phải rời đi, nhưng tôi không phải lựa chọn hàng đầu, hay thậm chí là lựa chọn thứ hai, thứ ba trong đội. Ban đầu tôi rất muốn từ bỏ, nhưng dần dần tôi đã nỗ lực hết mình trong các buổi tập. Cuối cùng thì ông ấy đã thay đổi quan điểm về tôi sau một vài tuần lễ.”