Bóng đá Anh

Frank Lampard: “Mức giá 90 triệu Bảng gây ra vấn đề cho Paul Pogba“

Frank Lampard cho rằng Paul Pogba vẫn chưa xứng đáng với số tiền kỷ lục gần 90 triệu Bảng mà Manchester United đã bỏ ra để có được anh vào mùa hè 2016. Anh cũng cho rằng con số trên gây ra cho tiền vệ người Pháp những vấn đề lớn.

Cụ thể, Manchester United đã chi 89,3 triệu Bảng để đưa Pogba trở lại từ Juventus. Bất chấp việc được ra sân thường xuyên, cầu thủ 23 tuổi vẫn nhận khá nhiều sự chỉ trích vì màn trình diễn không thuyết phục: Anh mới chỉ có 4 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo trong 25 lần ra sân tại Premier League.

Trên Sky Sport, huyền thoại Chelsea Frank Lampard nghĩ rằng nửa đỏ thành Manchester kỳ vọng nhiều hơn ở Pogba:

“Cậu ấy có những kỹ năng tuyệt vời: Sức mạnh, đôi chấn khéo léo, cũng như thể hình và tốc độ vượt trội so với một tiền vệ. Nhưng khi bỏ ra 90 triệu Bảng, chắc hẳn bạn sẽ muốn nhiều hơn thế. Tôi vẫn đang tự hỏi đâu là vị trí sở trường của cậu ấy? Lối chơi của cậu ấy ra sao? Cậu ấy muốn trở thành một cầu thủ như thế nào?”

“Tôi cảm giác Pogba đang bị kẹt giữa các ranh giới. khi Man United chi 90 triệu Bảng, cái họ muốn lớn hơn những gì Pogba đã mang lại. Dẫu biết cậu ấy còn trẻ và sẽ còn tiến xa, nhưng cậu vẫn chưa phải một cá nhân có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu.”

Lampard kết luận, giá chuyển nhượng quá cao đã làm người ta kỳ vọng quá lớn ở một cầu thủ chưa bao giờ ghi quá 10 bàn/mùa:

“Vấn đề là cậu ấy đang bị cả thế giới phán xét. Hãy cùng đếm xem ai đang có giá tầm 90-100 triệu Bảng: Suarez, Ronaldo, Messi. Họ ghi tầm 40-50 bàn/mùa. Họ giúp đội nhà giành 3 điểm tuần này qua tuần khác. Chúng ta không chắc liệu Pogba có thể làm được điều đó hay không, nhưng chúng ta đang đặt tiêu chuẩn đánh giá cậu ấy qua giá trị chuyển nhượng.”

“Cần cho Pogba thời gian. Hãy chờ mùa giải tới và xem cậu ấy có chơi tốt hơn không. Nhưng ở khía cạnh nào đó, cậu ấy hiện đã là một tiền vệ toàn năng. Tôi tin điều đó.”

“Vấn đề suy cho cùng là khi bỏ ra 90 triệu, bạn sẽ không muốn mang về 1 cục nợ.”