Bóng đá Đông Nam Á

ĐT Malaysia từ chối tới Triều Tiên thi đấu vì lý do an ninh

Với lý do an ninh, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã quyết định sẽ không để ĐT nước này tới Triều Tiên thi đấu trận làm khách thuộc vòng loại Asian Cup 2019.

Do lo ngại an ninh sau bất đồng chính trị giữa Malaysia và Triều Tiên, ngày hôm qua (6/3) FAM đã có công văn gửi tới LĐBĐ Châu Á (AFC) về việc đề nghị chuyển trận đấu giữa ĐT Triều Tiên và ĐT Malaysia thuộc vòng loại thứ ba Asian Cup 2019  sang thi đấu tại sân trung lập.

Cụ thể, theo như nhật báo New Straits Times, lời đề nghị này tới trực tiếp từ chính phủ Malaysia sau sự cố đến từ cái chết của một công dân Triều Tiên có tên Kim Jong-Nam. Phát biểu trước báo giới, tổng thư ký FAM ông Hamidin Mohamad Ali cho biết: “Chính phủ Malaysia đã quyết định trục xuất đại sứ Triều Tiên là Kang Chol hôm thứ Bảy. Do đó sẽ không an toàn cho người dân Malaysia đến Triều Tiên vào thời điểm này”.

Tại vòng sơ loại thứ 3 của Asian Cup 2019, ĐT Triều Tiên và ĐT Malaysia cùng nằm chung bảng B với sự góp mặt của hai đội tuyển khác là Hong Kong và Lebanon. Theo như sự xắp xếp của AFC, trận đấu giữa ĐT Triều Tiên và ĐT Malaysia đồng thời sẽ là trận khai màn bảng B sẽ diễn ra lúc 16:00 theo giờ địa phương tại sân vận động Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng.