Bóng đá Việt Nam

Hòa Xuân lỡ hẹn, ĐTQG Việt Nam đá giao hữu tại Hàng Đẫy

Trái với nhiều thông tin cho rằng ĐT Việt Nam sẽ đá giao hữu tại sân Hòa Xuân (Đà Nẵng), LĐBĐ Việt Nam (VFF) mới đây đã xác nhận thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có trận đấu đầu tiên của năm 2017 tại Hàng Đẫy (Hà Nội).

Theo đó, quân xanh đầu tiên cho ĐT Việt Nam sẽ là các cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa. Trận giao hữu sẽ diễn ra vào lúc 18h00 ngày 22/3 trên sân Hàng Đẫy. Đây là bước khởi động cho chiến dịch vòng loại AFC Asian Cup 2019. 5 ngày sau trận giao hữu này, ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu đầu tiên tại bảng C gặp đối thủ Afghanistan.

Với quyết tâm trẻ hóa lực lượng, dự kiến HLV Hữu Thắng sẽ xây dựng một ĐT Việt Nam với nòng cốt là các tuyển thủ U22 Quốc gia sẽ tham dự SEA Games và vòng loại U23 châu Á trong năm nay. Những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh (HAGL) hay Duy Mạnh, Đức Huy, Quang Hải (Hà Nội) nhiều khả năng sẽ tạo nên một bộ mặt hoàn toàn mới cho ĐTQG trong năm nay.

Về phần Lương Xuân Trường, tiền vệ đang chơi cho Gangwon FC tại K-League nhiều khả năng cũng sẽ được triệu tập cho đợt tập trung sắp tới bởi lẽ vòng loại châu Á nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA.