Bóng đá Đông Nam Á

ĐT Thái Lan có thể chia tay HLV Kiatisuk vào ngày 28/2

Theo tin từ SMM Sports, tương lai của HLV Kiatisuk tại ĐT Thái Lan sẽ được quyết định rõ ràng vào ngày mai (28/2).

Trong những ngày gần đây, tương lai của HLV  Kiatisuk Senamuang đang là tâm điểm của báo chí Thái Lan khi ông vẫn chưa thể đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với LĐBĐ Thái Lan (FAT). Không muốn chờ đợi thêm, FAT đã cử luật sư tới nhằm gây sức ép với Zico Thái.

Cụ thể, nếu HLV Kiatisuk phải hoàn tất các yêu cầu cá nhân của hợp đồng mới trong ngày 28/2, nếu các điều khoản không được thống nhất đúng thời hạn, FAT sẽ không ký hợp đồng mới với Kiatisuk mà sẽ tìm một HLV mới để thay thế.

Theo như báo chí Thái Lan sở dĩ phải vội vã như vậy là bởi chủ tịch của FAT ông Somyot Poompanmoung  , người có nhiệm vụ ký hợp đồng với HLV trưởng ĐT bóng đá nam sẽ phải tham dự buổi họp của FIFA vào đầu tháng Ba và sẽ không thể tiến hành công việc đúng thời hạn.

Theo như dự kiến, ĐT Thái Lan sẽ có ba trận đấu quan trọng trong tháng ba tới tại vòng loại World Cup 2018 với các ĐT Saudi Arabia và Nhật Bản.

Gắn bó với ĐT Thái Lan từ năm 2013, HLV Kiatisuk đã giúp đội bóng xứ chùa vàng đoạt hai chức vô địch AFF Cup các năm 2014 và 2016. Ngoài ra, Zico Thái cũng đã giúp ĐT Thái Lan lần thứ hai đặt chân tới vòng sơ loại cuối cùng của một kỳ World Cup.