Bóng đá Anh

Mourinho: Mata là một phần quan trọng của Manchester United

Từng có thời điểm, tương lai của tiền vệ người Tây Ban Nha đã bị đặt dấu hỏi rất lớn sau khi HLV Mourinho cập bến Old Trafford vào mùa Hè năm ngoái. Nhưng nay Mourinho đã đập tan mọi nghi vấn đó.

Tuy nhiên, vị HLV 54 tuổi khẳng định rằng ông vẫn luôn ngưỡng mộ tài năng của tiền vệ 28 tuổi. Chia sẻ trong buổi phỏng vấn  mới đây, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết: “Khi tôi mới đến Old Trafford nhiều người đã khẳng định Mata sẽ gặp rắc rối. Tuy nhiên, cậu ấy lại luôn nằm trong kế hoạch của tôi tại Man Utd.”

“Triết lý bóng đá của tôi tại Man Utd và Chelsea là hoàn toàn khác nhau. Mata đã hòa nhập rất nhanh với lối đá của Quỷ Đỏ và cậu ấy sẽ ở lại.”

“Ngay từ đầu tôi đã biết cậu ấy sẽ trở thành một cầu thủ quan trọng của đội bóng này. Mata rất tự tin và hạnh phúc khi được ra sân thi đấu. Bạn có thể nhận ra điều đó mỗi khi nhìn cậu ấy chơi bóng.”

Cũng trong buổi phỏng vấn, HLV Mourinho khẳng định, ông không quan tâm đến những lời chỉ trích về lối chơi phòng ngự được áp dụng lên những đội bóng trước khi dẫn dắt Man Utd.

“Đó là việc trong quá khứ và tôi chẳng bận tâm lắm. Điều quan trọng là tôi có khá nhiều cúp tại nhà và tôi chẳng quan tâm việc mình có được ca tụng hay không.”