Các giải đấu khác

Chủ Tịch FIFA: “Hãy chờ xem World Cup sẽ như thế nào trong tương lai”

Chủ Tịch FIFA, ông Gianni Infantino rất háo hức về World Cup 2022 khi lần đầu được tổ chức tại Trung Đông. 

Phát biểu tại một buổi hội nghị về bóng đá tại Qatar, ông Infantino cho biết: “Dù có chuyện gì xảy ra, 2022 sẽ để lại hiệu ứng tích cực vì đó sẽ là World Cup đầu tiên được tổ chức tại Trung Đông. Đây là lần đầu tiên một đất nước Trung Đông sẽ tổ chức giải đấu và sẽ là rất quan trọng khi chúng ta đang sống trong một thời đại đánh dấu sự tôn trọng và đóng góp cao. Nó cũng sẽ diễn ra vào thời điểm khác trong năm khi một sự kiện khác sẽ khiến giải đấu trở nên rất đặc biệt”.

“Tương lai của World Cup có như thế nào thì chúng ta hãy cùng chờ xem. Chúng ta cũng không biết liệu sẽ có một hay là hai đất nước tổ chức nên thời gian sẽ trả lời. Nhưng chúng tôi rất chờ đợi vào kỳ World Cup này vì nó sẽ là thứ gì đó rất đặc biệt”.

Ngoài ra, vị chủ tịch của FIFA cũng ám chỉ rằng việc di chuyển giữa các địa điểm thi đấu không phải là vấn đề lớn khi mỗi sân không cách nhau quá 1 giờ di chuyển.

“Chúng tôi biết rằng các địa điểm thi đấu đều rất gần nhau và ngay cả những nơi cách nhau xa nhất cũng chỉ có 60km là thứ rất thú vị. Bình thường trong một kỳ World Cup một thành phố sẽ chỉ có trận đấu cách nhau 3-4 ngày. Năm 2022 sẽ có những trận đấu diễn ra hàng ngày và mọi người sẽ tận hưởng nó”.