Bóng đá Châu Á

Tổng hợp lượt trận thứ nhất vòng bảng AFC Cup 2017

Như vậy lượt trận đầu tiên của vòng bảng AFC Cup 2017 đã khép lại với rất nhiều trận cầu kịch tính và hấp dẫn tới những phút cuối.

Tại nhánh đấu khu vực Đông Nam Á nơi có sự gặp mặt của các đội bóng Việt Nam, CLB Hà Nội đã có trận ra quân đầy sóng gió trước đại diện của Philippines là CLB Ceres Negros. dù được đánh giá rất cao từ trước khi trận đấu diễn ra nhưng các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm cũng chỉ kéo lại được một điểm chứ không thể tạo nên cuộc lội ngược dòng thành công trên sân Mỹ Đình. Vòng đấu đầu tiên cũng chứng kiến thêm một thành công khác của bóng đá Philippines khi CLB Global FC đã có chiến thắng sát nút 1-0 trên sân nhà trước CLB Magwe của Myanmar.

Ở các cặp đấu khác, hầu hết các đội bóng được đá giá nhỉnh hơn đều đã có trọn 3 điểm dễ dàng như chiến thắng đậm 3-0 của Johor trước Boeung Ket Angkor, Yadanarbon vượt qua Home United với tỷ số 1-0 và đại diện của Singapore CLB Tampines Rovers  vượt qua Felda United của Malaysia với tỷ số 2-1.

Ở nhánh đấu khu vực Tây Á, vẫn như thường lệ khi các đội bóng của Iraq và Syria luôn tỏ ra là những đội bóng máu mặt hơn ở đấu trường này và việc họ nắm trọn 3 điểm trong ngày ra quân là điều hoàn toàn dễ hiểu. Tiêu biểu có thể kể tới chiến thắng của nhà ĐKVĐ Syria CLB Al-Jaish SC trước CLB Al-Ahli của UAE hay chiến thắng của  Al-Wahda ngay trên sân của CLB Al-Hidd.

Kết Quả Cụ Thể:

FT Al-Jaish 1-0 Al-Ahli
FT Al-Zawraa 0-0 Al-Suwaiq
FT Safa 0-0 Al-Quwa Al-Jawiya
FT Al-Hidd 0-1 Al-Wahda
FT Saham 3-2 Al-Muharraq
FT Al-Wehdat 1-0 Nejmeh
FT Global FC 1-0 Magwe
FT Johor Darul Ta’zim 3-0 Boeung Ket Angkor
FT Hà Nội FC 1-1 Ceres Negros
FT Tampines Rovers 2-1 Felda United
FT Yadanarbon 1-0 Home United