Bóng đá Việt Nam

Dư âm vòng 6 V.League 2017: Vòng nào cũng có chuyện để nói

Vòng 6 V.League lại trôi qua và dường như mọi màn kịch từ bi hài của bóng đá Việt Nam chưa dừng lại. Đỉnh điểm vẫn là trọng tài.

Ngay từ trận đấu đầu tiên của vòng 6 là cuộc thư hùng rất đáng chờ đợi trên sân  Lạch Tray giữa Hải Phòng và Hà Nội. Kịch tính trên sân không chỉ ở sự cố gắng của 2 đội mà ở đó còn có một quả penalty được cho là tưởng tượng của trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã giúp đội bóng của ông Chu Đình Nghiêm rời Lạch Tray với một điểm. Tưởng đâu chỉ dừng lại chỉ ở ông Triết thì đến ngày chủ nhật, tâm điểm lại một lần nữa đổ dồn vào trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư. Chưa biết đúng sai sau mổ băng như thế nào nhưng phải công nhận một điều rằng, vòng 6 đã trải qua quá nhiều thứ để nói và điểm nhấn trọng tài. Trong quá khứ, bản thân ông Thư cũng từng tạo những vết nhơ do chính mình tạo nên mà ông khó lòng gột rửa cho sạch. Điển hình là ở mùa giải 2009 trong trận đấu giữa Đồng Tháp và Hà Nội T&T (CLB Hà Nội hiện tại) hay là trận đấu giữa Cần Thơ và Sài Gòn ở mùa giải 2015. Điều đó chứng tỏ rằng, trọng tài Việt Nam chuyên môn có thể nói là kém trầm trọng.

Điểm nhấn tiếp theo của vòng đấu này là sự cố Long An dừng trận đấu để phản ứng quyết định thổi còi của trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Các cầu thủ Long An đã làm nhiều trang báo nước ngoài phải nói đến bóng đá Việt Nam sau trận đấu được xem như là màn kịch sôi động nhất của thế giới bóng đá. Nhiều khả năng đội bóng miền Tây sẽ phải bị án kỷ luật nghiêm khắc từ những VFF hay VPF sau sự cố làm “mất thể diện” bóng đá Việt Nam ở trên.

Ngoài điểm nhấn trọng tài thì vòng đấu này còn có sự trở lại của HAGL. Đội bóng phố Núi hành quân đến Bình Dương trong tâm trạng phấn khởi khi chiến thắng được ở trận chung kết ngược vòng đấu thứ 5 trước Cần Thơ và các học trò của ông Nguyễn Quốc Tuấn đã xuất sắc đánh bại cựu vương B.BD với tỉ số 1-0. Điểm nhấn chính là Nguyễn Văn Toàn khi mà cầu thủ này càng chơi càng tiến bộ vượt bậc giúp cho đội bóng phố Núi dần dần lấy lại bản sắc và trở lại quỹ đạo của mình.

Kế đến là trận thắng đầu tiên của XSKT Cần Thơ trước Sài Gòn. Chiến thắng này phần nào đó đã giúp cho đoàn quân HLV Vũ Quang Bảo thở phào nhẹ nhõm sau những ngày tháng không biết đến chiến thắng. Đây sẽ là liều thuốc giúp đội bóng Tây Đô có quyền tự tin hơn trên chặng đường sắp tới.

Ngoài những trận đấu trên thì không còn quá nhiều sự chú ý giành cho các trận đấu còn lại, FLC Thanh Hóa đã may mắn khi thủ hòa thành công chủ nhà SHB Đà Nẵng trên sân Hòa Xuân. Trong khi đó, Quảng Nam hòa Sanna Khánh Hòa BVN với tỉ số 2-2 trên SVĐ Tam Kỳ, Than Quảng Ninh giành chiến thắng 2-1 trước SLNA.