Bóng đá Anh

Wenger: “Tôi sẽ tiếp tục huấn luyện vào mùa giải sau”

Sau trận thua đậm trước Bayern Munich và thêm một lần tương lai bị đặt dấu hỏi, HLV Arsene Wenger khẳng định ông sẽ tiếp tục huấn luyện vào mùa giải sau, có thể Arsenal hoặc một nơi nào khác.

Bây giờ chúng tôi đang có ưu tiên khác và tương lai của tôi không quan trọng, đó là CLB Arsenal. Tương lai của đội bóng và những gì chúng tôi có thể đạt được vào cuối mùa giải mới là quan trọng. “Dù có chuyện gì xảy ra thì tôi vẫn sẽ tiếp tục huấn luyện vào mùa giải sau. Có thể ở đây hoặc một nơi nào khác. Đó là điều chắc chắn”.

“Tôi rất ghét thua trận và tôi muốn làm tốt với CLB này. Bạn không ở một nơi nào đó trong 20 năm, ra đi bởi một thất bại như thế và huýt sáo. Nó rất khó để vượt qua nhưng tôi có sức mạnh để phản ứng sau thất bại.”

Wenger cũng không từ chối nói với truyền thông Đức về tương lai của mình rằng: “Nếu tôi nói đó là tháng 3 hay tháng 4 thì đó là vì tôi không biết”. Và khi được hỏi về những gì BLĐ Arsenal đang nghĩ về vị trí của ông thì ông nói: “tôi không muốn quay lại chủ đề đó”.

“Điều quan trọng là CLB sẽ đưa ra quyết định đúng đắn trong tương lai. Tôi không làm việc 20 năm ở đây để không quan tâm tới CLB này vì tôi đã có nhiều cơ hội để đi chỗ khác. Ngay cả khi tôi có đi thì Arsenal cũng không thắng mọi trận đấu trong tương lai. Bạn phải chấp nhận sự thật rằng thua một trận đấu là rất đáng buồn”

Ngoài ra, HLV người Pháp cũng nói thêm

“Nếu bạn nhìn vào lịch sử của Arsenal họ có ít trận đấu tại Champions League hơn là bản thân tôi (khi mới đến Arsenal) Nó không giống như trước khi tôi đến Arsenal đã 5 lần vô địch cúp châu Âu. Họ chưa bao giờ vô địch nó. Họ chỉ chơi cùng lắm 10 trận trong cả lịch sử CLB. Chúng tôi phải đápứng một số mong muốn nhất định.”

“Mỗi khi bạn không thể vô địch mọi danh hiệu nó luôn có vấn đề gì đó. Bạn phải chấp nhận điều ấy. Ngoài ra trong 20 năm qua cũng chỉ 3 đội bóng có mặt tại Champions League hàng năm- Arsenal Real Madrid, Barcelona. Nếu mọi thứ không hoàn hảo thì không phải mọi thứ đều sai.”