Các giải đấu khác

Bayern Munich: Man United từng hỏi mua Thomas Muller với mức giá siêu khủng

Năm 2015, Bayern Munich đã nhận được lời đề nghị trị giá hơn 100 triệu Bảng từ Manchester United, nhưng Hùm xám đã không hề để ý tới lời đề nghị này. Đó là chia sẻ của giám đốc tài chính Bayern Jan-Christian Dreesen trên Sport Bild.

Ông Dreesen xác nhận rằng tuyển thủ quốc gia Đức đã nhận được sự quan tâm từ cựu HLV Bayern Munich, Louis van Gaal khi ông còn tại vị ở Old Trafford.

“Đúng thế, đã có một lời đề nghị – một bản fax từ nước Anh. Nhưng Muller không phải để bán.”

“Với một cầu thủ phù hợp với đội bóng, sẽ thật là ngu ngốc khi tự làm yếu mình đi bằng một bản hợp đồng mà giá trị kỷ lục chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.”

Mùa giải trước, Muller ghi tới 20 bàn ở Bundesliga cho Bayern Munich. Nhưng mùa này anh đã gặp vấn đề trong khâu dứt điểm, và chỉ có duy nhất 1 bàn từ đầu giải trong chiến thắng 5-0 trước Wolfsburg hồi tháng 12.

Dù vậy, chủ tịch Bayern Uni Hoeness vẫn khẳng định sự ủng hộ với Muller:

“Manchester United từng trả 100 triệu Bảng để mong có chữ ký cậu ấy. Không phải lo về phong độ của Thomas.”

Giám đốc tài chính Dreesen, người nắm giữ vị trí này ở CLB từ năm 2013, nói thêm rằng ông không để tâm tới dòng tiền khổng lồ của người Trung Quốc chảy vào bóng đá những năm gần đây:

“Tôi nghĩ người Trung Quốc cũng biết tính toán. Qua một thời gian, mọi chuyện sẽ bình thường trở lại. Có những mốc giá kinh khủng ở mỗi thời kỳ bùng nổ của nền kinh tế, rồi nó lại hạ xuống. Đó chính là những gì sẽ xảy ra ở Trung Quốc.”