Các giải đấu khác

HLV Thomas Tuchel thừa nhận sai lầm chiến thuật sau thất bại trước Benfica

Sau thất bại trước Benfica ở trận đấu lượt đi vòng 1/16 UEFA Champions League rạng sáng nay, HLV Thomas Tuchel đã thừa nhận chính những quyết định thay người của ông đã dẫn tới thất bại cho Dortmund.

Cụ thể, vị trí tiền đạo trụ cột của Dortmund là Aubameyang đã bất ngờ được HLV Tuchel rút ra chỉ ít phút sau khi hiệp hai bắt đầu. Giải thích về quyết định này, ông cho biết: “Sau khi trở về từ giải vô địch Châu Phi thể trạng của cậu ấy đang chưa đạt được trạng thái tốt nhất. Ngay sau khi cậu ấy thực hiện hỏng quả phạt đền tôi đã nhận ra rằng dù có giữ lại thì cậu ấy cũng khó có thể làm được gì tốt hơn với tâm lý nặng nề như vậy.”

Khi được hỏi về kết quả trận đấu, vị HLV người Đức vẫn bình tĩnh trả lời và ông không hề than trách gì các học trò. Ông Tuchel cho biết: “Đây thực sự là một trận đấu khó khăn, mặc dù tôi thất vọng về kết quả ngày hôm nay nhưng tôi vẫn rất tự hào về tinh thần mà các cầu thủ cống hiến trong suốt trận đấu.

Cá nhân tôi cho rằng ở trận hôm nay chúng tôi không chơi tốt mà là xuất sắc, một trận đấu tuyệt vời của các cầu thủ. Kết quả của trận đấu hôm nay cũng chứng minh cho sự hấp dẫn trong bóng đá khi mà bạn dù chơi tốt nhưng vẫn có thể phải nhận thất bại. Tuy nhiên, may mắn là chúng tôi là vẫn còn một trận đấu nữa trên sân nhà để thay đổi kết quả.”

Dự kiến trận lượt về giữa Dortmund và Benfica sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày 9 tháng 3 theo giờ việt Nam.