Bóng đá Việt Nam

Hà Nội FC và Than Quảng Ninh chốt danh sách dự AFC Cup 2017

Như vậy là cả Hà Nội FC lẫn Than Quảng Ninh đều đã chốt danh sách dự AFC Cup 2017. Trong khi Hà Nội FC gần như giữ nguyên lực lượng tham dự V League của họ thì Than Quảng Ninh đã loại trung vệ ngoại của họ là Ramon Rodrigues ra khỏi đội hình.

Ramon đã đá chính ở Siêu Cúp QG và 4 trận đầu tiên tại V League, dù vẫn chỉ chơi tròn vai nhưng Ramon cũng là nhân tố cần thiết của HLv Phan Thanh Hùng khi anh có thể tham gia luân chuyển bóng và chuyền dài tương đối tốt. Việc trung vệ người Brazil bị loại cũng xuất phát từ việc Geoffrey Kizito hay còn được biết đến với cái tên Trần Trung Hiếu vẫn được tính là cầu thủ nước ngoài nên anh cùng với Jardel Caspitrano và Patiyo Tambwe là 3 cầu thủ ngoại của Than Quảng Ninh trong vòng bảng AFC Cup này.

Ngoài ra, đội bóng đất Mỏ vẫn có đầy đủ dàn nội binh chất lượng với những cái tên như Nghiêm Xuân Tú, Bùi Văn Hiếu, Hải Huy, Mạc Hồng Quân, Dương Thanh Hào,…

Còn ở phía Hà Nội FC họ cũng có đầy đủ dàn ngoại binh được sử dụng ở V league gồm Gonzalo Makkronle, Loris Arnaud, Moses Oloya cùng với ngoại binh châu Á Alvaro Silva và cầu thủ nhập tịch Hoàng Vũ Samson. Chưa kể họ cũng có trong tay dàn nội binh rất chất lượng với chủ nhân của 4 QBV Việt Nam Phạm Thành Lương, “Vua Giải Trẻ” Quang Hải cùng với Văn Quyết, Duy Mạnh, Đại Đồng,…

Than Quảng Ninh nằm ở bảng H với Home United (Singapore) và Yanderborn (Myanmar) còn Hà Nội FC sẽ nằm ở bảng h với Felda United (Malaysia), Tampines Rover (Singapore) và Ceres Negros (Philipines)