Bóng đá Đông Nam Á

HLV ĐT U23 Malaysia đứng trước nguy cơ bị sa thải

HLV Frank Bernhardt đang có nguy cơ bị mất việc sau thất bại 0-3 của ĐT U23 Malaysia trong trận giao hữu với ĐT U23 Việt Nam.

Ngày hôm nay (13/2) báo chí Malaysia đồng loạt đăng tải thông tin về việc LĐBĐ Malaysia (FAM) đang cân nhắc việc sa thải HLV Frank Bernhardt sau khi ĐT U23 nước này nhận thất bại được cho là xấu hổ trước ĐT U23 Việt Nam trong trận giao hữu hồi đầu tháng hai vừa qua.

HLV Frank Bernhardt được LĐBĐ Malaysia bổ nhiệm nhằm chuẩn bị cho chiến dịch Sea Games 2017 dự kiến tổ chức ở Kuala Lumpur vào tháng 8 tới. Tuy nhiên, trận thua ở trận giao hữu với ĐT U23 Việt Nam đang khiến các quan chức của FAM phải suy nghĩ lại chỉ 6 tháng trước khi sự kiện được diễn ra.

Trong một bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Frank Bernhardt đã tỏ ra thất vọng về kết quả trận giao hữu nhưng đồng thời ông cũng phàn nàn về việc ông không nhận được sự hỗ trợ từ phía LĐBĐ Malaysia cũng như các CLB địa phương. Ông cho biết: “Tôi luôn muốn các cầu thủ được tập trung huấn luyện thường xuyên nhằm tạo kết quả tốt trong dài hạn. Tuy nhiên, các ý kiến của tôi dường như không nhận được bất cứ sự đồng tình hay giúp đỡ nào tới từ các CLB trong nước.

Với kế hoạch của mình, tôi luôn muốn có những cầu thủ thường xuyên chơi ở giải trong nước nhưng mỗi lần tôi đề đạt thì đều nhận lại những lời từ chối từ các đội bóng chủ quản. Ngoài ra, các kế hoạch tập trung dài hạn liên tục của tôi cho đội tuyển cũng luôn nhận được sự phản đối của các đội bóng.”