Bóng đá Anh

Thủ Thành De Gea phủ nhận tin đồn rời Man United

Thủ thành người Tây BanNha khẳng định anh đang hạnh phúc ở Man United và chưa hề nghĩ tới việc chuyển tới đội bóng khác.

Ở kỳ chuyển nhượng hè 2015, thủ thành David De Gea đã suýt chút nữa trở thành người của CLB Real Madrid nếu như sự cố trong quá trình hoàn tất giấy tờ không xẩy ra. Tuy nhiên, trong những năm qua, với phong độ ngày một được khẳng định ở Man United, đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha vẫn chưa một ngày nguôi khát khao sở hữu De Gea.

Đến hẹ lại lên, thời gian những tháng đầu năm là thời điểm các đội bóng lên danh sách để chuẩn bị cho kỳ mua sắn bận rộn vào những tháng hè giữa năm. Đã không có gì bất ngờ khi báo chí Anh trong thời gian gần đây tiếp tục rộ lên thông tin đội bóng Tây Ban Nha sẽ sẵn sàng đưa ra mức giá lên tới 70 triệu bảng nhằm giúp De Gea hồi hương.

Tuy nhiên, trái ngược với những lời mời gọi hào nhoáng từ phía Real Madird, thủ thành người Tây Ban Nha vẫn thẳng thừng từ chối. Người gác đền của Man United cho biết: “Tôi đang rất hạnh phúc ở Man United. Họ là CLB lớn ở Anh. Mọi thứ ở đây rất tuyệt vời. Tôi không quan tâm tới tin đồn chuyển tới Real Madrid. Tôi chỉ muốn tập trung cống hiến cho Man United”.

Cũng theo những nguồn tin thân cận với đội bóng nửa đỏ thành Manchester, nhằm tăng thêm tính vững chắc trong việc giữ chân thủ thành De Gea, Man United đã quyết định nâng lương chi người gác đền số một của đội lên  tới 10,4 triệu bảng/năm trong hợp đồng mới. Con số ấy biến thủ thành người Tây Ban Nha trở thành thủ môn có thu nhập cao nhất thế giới.