Các giải đấu khác

Thảm họa thể thao tại sân bóng ở Angola, ít nhất 17 người thiệt mạng

Một vụ giẫm đạp lên nhau đã xẩy ra tại một sân bóng ở Angola vào ngày hôm qua (10/2) khiến ít nhất 17 người thiệt mạng.

Theo như giám đốc bệnh viện của thành phố Uige ở miền Bắc Angola, ông Ernesto Luis cho hay đã có khoảng 76 người bị thương và ít nhất 17 người thiệt mạng khi hàng loạt cổ động viên cố gắng tràn qua các lối vào của sân để theo dõi một trận bóng đá. Trả lời báo chí tại hiện trường, ông Ernesto Luis cho biết: “Đã có ai đó cố tình xô đẩy khiến cho tình hình hỗn loạn hơn, tính đến thời điểm này tôi có thể xác nhận rằng đã có khoảng 76 người bị thương và 17 người đã thiệt mạng.”

Theo như thông tin từ báo chí địa phương, dù lượng CĐV tới sân là khá đông nhưng gần như chỉ có duy nhất hai hoặc ba nhân viên an ninh chịu trách nhiệm giữ trật tự cho trận đấu kể trên nên đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng xô đẩy. Trong bài viết của mình tờ VOA có viết: “Chỉ có hai nhân viên cảnh sát ở hiện trường và tình hình đã trở nên ngày càng hỗn loạn hơn khi mọi người bắt đầu xô đẩy nhau và tràn qua các lối ra vào.”

Sân bóng đã Uige, có sức chứa 8.000 người, là nơi diễn ra trận đấu giữa hai câu lạc bộ là Santa Rita de Cossia và Libolo thuộc giải hạng nhất của Angola. Hiện cơ quan cảnh sát và giới chức bóng đá nước này vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì.