Bóng đá Anh

Dele Alli và HLV Paul Clement ẵm giải xuất sắc nhất Ngoại Hạng Anh tháng 1

Tiền vệ Dele Alli của Tottenham và HLV Paul Clement của Swansea đã lần lượt giành giải xuất sắc nhất cho hạng mục cầu thủ và HLV trong tháng 1 của Ngoại hạng Anh.

Theo như kết  quả vừa được BTC giải Ngoại Hạng Anh công bố chiều qua (10/2), với việc góp công lớn vào thành tích bất bại của những chú gà trống Tottenham trong tháng một vừa qua, tiền vệ Dele Alli đã được trao giải cầu thủ xuất sắc nhất giải Ngoại Hạng Anh của tháng.

Chia sẻ với báo giới sau khi nhận giải, tiền vệ người Anh cho biết: “Cả đội đã chơi rất tốt trong tháng 1 chứ không riêng gì tôi. Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ vào phom và thật là vinh dự cho tôi khi giành được giải thưởng này”.

Theo như danh sách bình chọn, để có được vinh dự này thì Alli đã vượt qua 4 đối thủ nặng ký khác bao gồm  Harry Kane, Seamus Coleman, Alexis Sanchez và Gylfi Sigurdsson.

Về phía giải thưởng giành cho các nhà cầm quân, khá bất ngờ khi người nhận giải lần này chính là HLV Paul Clement của Swansea City. Trong tháng một vừa qua, vị HLV người Anh đã giúp những chú thiên nga đen giành 3 chiến thắng trong 4 trận ở tháng 1 qua đó thoát khỏi nhóm cầm đèn đỏ. Các nạn nhân của Bầy thiên nga lần lượt là Crystal Palace, Southampton và Liverpool.

Phát biểu sau khi nhận giải, HLV Clement cho biết: “Quá bất ngờ. Tôi không nghĩ mình giành được danh hiệu bởi rất nhiều HLV có được thành tích tốt trong tháng 1”.