Các giải đấu khác

Luis Figo tiết lộ lý do chuyển sang Real Madrid

Luis Figo đã có tiết lộ về lý do mà anh chuyển từ Barcelona sang Real Madrid, thương vụ gây xôn xao ở thời điểm đó.

Đó là một thương vụ gây tranh cãi bậc nhất lịch sử bóng đá thế giới khi Figo đã chuyển từ Barcelona sang kình địch lớn nhất là Real Madrid với giá 37,2 triệu bảng; mức phí cao nhất lịch sử TTCN thời điểm đó. Và tiền vệ người Bồ Đào Nha từ một người được yêu đã trở thành kẻ thù trong mắt các cule và nổi tiếng nhất có lẽ là vụ chiếc đầu lợn bị ném xuống sân khi Figo trở lại Camp Nou.

Chủ nhân QBV năm 2000 kể lại với trang chủ La Liga: “Vụ chuyển nhượng của tôi đã khiến tôi rất mệt mỏi. Tôi gặp phải rất nhiều áp lực. Ở một số thời điểm tôi đã nghĩ là không nên nhưng nó không chỉ là vấn đề về thể thao và kinh tế nhưng nó có tác động tới nhiều người hơn.

Có những thời điểm bạn tỏ ra nghi ngờ và đắn đo xem bạn có nên làm hay không và một khi đã quyết định thì không thể rút lại được. Cuối cùng, với tất cả sự chuyên nghiệp, nếu bạn không nhận được sự thừa nhận hoàn toàn, và tôi không nói về công chúng mà là những người quản lý CLB. Nếu bạn có những lời đề nghị bạn sẽ nghĩ tới việc thay đổi và đó là điều đã xảy ra”.