Bóng đá Việt Nam

Điểm nhấn vòng 5 V.League 2017: HAGL quyết chiến Cần Thơ

Cuối tuần này V.League sẽ trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và nhường thời gian tập trung cho U23 Việt Nam. Điểm nhấn của vòng 5 sẽ là trận “chung kết ngược” giữa HAGL và XSKT Cần Thơ trên sân Pleiku.

Được triệu tập vào thành phần Đội tuyển là vinh dự với bất kỳ cầu thủ hay tập thể nào. HAGL cũng không nằm ngoài trường hợp ngoại lệ đó. Nhưng đợt lên tuyển kỳ này khiến đội bóng phố núi gặp quá nhiều lo lắng. Nỗi lo đầu tiên có thể được kể đến khi HA.GL có đến 9 cầu thủ được gọi tập trung ngắn hạn cùng U23 Việt Nam. Trong cảnh đứng bét bảng và các cầu thủ trụ cột nguy cơ quá tải, HA.GL phải tiếp tục được vinh danh… có nhiều cầu thủ được HLV Hữu Thắng gọi lên U23 Việt Nam.

Sở dĩ HLV Nguyễn Quốc Tuấn lo như vậy cũng đúng vì cơ bản điển hình như Văn Thanh. Nổi tiếng là cầu thủ có thể lực sung mãn nhất của đội bóng bầu Đức nhưng chỉ thi đấu được 45 phút trận giao hữu với U23 Malaysia vì cầu thủ này có dấu hiệu bị quá tải nên buộc lòng HLV Nguyễn Hữu Thắng phải thay ra ở hiệp 2. Đấy là còn chưa kể đến những trụ cột khác như Đông Triều, A Hoàng, Công Phượng đều phải cày ải gần suốt 90 phút. Vậy nên ông Tuấn lo về thể lực của các học trò cưng mình có thể coi là điều đương nhiên.

Trong khi đó, về phía đội bóng Tây Đô. Họ đang tỏ rõ sự quyết tâm trong trận đấu vào chiều chủ nhật tới vì chỉ có chiến thắng mới giúp các học trò của ông Vũ Quang Bảo nới rộng khoảng cách với khu vực đèn đỏ của HAGL đang nắm giữ. Điểm tựa tinh thần của vị HLV xứ Nghệ này sẽ là 2 vị trí ngoại binh trong đội hình là Nsi và Henry đang có dấu hiệu trở lại. Đây chính là niềm tin lớn nhất mà Cần Thơ có thể nhắm đến nhằm xuyên phá hàng thủ dưới sự chỉ huy của Đông Triều.

Trận chung kết ngược này sẽ diễn ra vào ngày 12/2 tới và bất kỳ đội bóng nào thắng sẽ có cơ hội nới rộng với khoảng cách xuống hạng. Còn đội nào thua nhiều khả năng sẽ đi chuyến tàu ngược về Hạng Nhất ở mùa giải năm sau.