Bóng đá Anh

Gary McAllister: “Tài năng của Klopp đã được thừa nhận.”

Đại sứ thương hiệu của Liverpool, Gary McAllister tin tưởng vào khả năng của HLV Jurgen Klopp trong việc giúp đội bóng thoát khỏi tình cảnh khó khăn hiện tại.

“The Reds” chỉ có 1 chiến thắng trong 10 trận đấu đầu tiên của năm 2017, và đã gần như trở nên trắng tay ở mùa giải này. Đội bóng vùng Merseyside Dù vậy, McAllister không nghĩ đây là thời điểm để chỉ trích Klopp.

“Tài năng của ông ấy đã được thừa nhận, ông là một nhà vô địch” – McAllister nói với Sky Sports – “Klopp đã làm việc ở một câu lạc bộ lớn (Dortmund), và 2 lần giành danh hiệu vô địch quốc gia từ tay Bayern Munich, ông ấy biết phải làm gì để giải quyết tình hình của mình. Tôi không thể chỉ cho ông ấy phải làm gì cả. Chelsea hồi đầu mùa hay Man City hiện tại cũng có những vấn đề của họ. Chúng tôi cũng đang có những chệch choạc và cần phải trở lại sớm.”

Về những áp lực mà cầu thủ đang gặp phải, McAllister nói rằng đấy là một phần không thể thiếu ở một đội bóng lớn:

“Vào lúc này thì đội nào cũng bị đặt dấu hỏi thôi, chẳng riêng gì Liverpool. Một cầu thủ của Liverpool cần phải biết đương đầu với chỉ trích mỗi khi chúng xuất hiện. Hai năm qua chúng tôi không để thua quá nhiều, nhưng chỉ cần một trận hoà là mọi chuyện lại ầm ĩ. Đó là điều tự nhiên ở Liverpool.”

McAllister từng có 2 năm thi đấu cho Liverpool (2000-2002), ghi được 9 bàn thắng trong 87 lần ra sân cho Lữ đoàn Đỏ. Ông bắt đầu vai trò Đại sứ cho Liverpool từ mùa thu năm 2015.