Bóng đá Việt Nam

HLV Hữu Thắng háo hức trước cuộc đối đầu ĐT U23 Malaysia

Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng HLV Hữu Thắng cho rằng đây sẽ là một trận đấu khó khăn cho ĐT U23 Việt Nam.

Sau ít ngày tập trung tại TP.HCM, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu đầu tiên với ĐT U23 Malaysia vào chiều mai (7/2) trên SVĐ Thống Nhất. Đánh giá trước trận đấu trong buổi họp báo, HLV Hữu Thắng cho biết: “Đây sẽ là một trận đấu thú vị. Suy nghĩ của người Á Đông mình thì bao giờ năm mới cũng mong có khởi đầu tốt để các tháng trong năm đều tốt như thế. Chúng tôi cũng có suy nghĩ đó, chúng tôi mong sẽ khai Xuân tốt đẹp bằng một trận thắng đẹp dành tặng CĐV, hướng tới những thành tích cao hơn năm nay”.

“Malaysia là một đối thủ chất lượng. Bóng đá Malaysia có chế độ cho cầu thủ tốt nên giải đấu của họ rất chất lượng. Vì thế nên các CLB có thể cung cấp cho ĐTQG những cầu thủ tốt. Với tính chất trận giao hữu chính thức trong hệ thống Liên đoàn bóng đá 2 nước để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất là SEA Games nên trận đấu tới sẽ rất mở, hứa hẹn hấp dẫn”.

Khi được hỏi về kế hoạch của ĐT U23 Việt Nam cho Sea Games, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Hiện Liên đoàn vẫn chưa chốt được các đối thủ cho U23 Việt Nam. Tất cả vẫn đang trong quá trình làm việc, thương thảo. Có những đội bóng chất lượng mà chúng tôi muốn gặp họ để đá giao hữu, nhưng mọi thứ vẫn chưa thống nhất cụ thể”.

“Sau trận đấu này, tôi sẽ cùng đội tuyển quốc gia tập trung đá vòng loại Asian Cup. Có thể từ đầu đến cuối tháng 5 sẽ tập trung U23 Việt Nam trở lại. Sau khi trả quân về CLB đá V-League, gần cuối tháng 7 chúng tôi sẽ tập trung chuẩn bị SEA Games ở Malaysia”.

Vị thuyền trưởng của ĐT Việt Nam cũng thừa nhận rằng trong khu vực Đông Nam Á hiện nay ngoài Thái Lan thì khoảng cách chuyên môn giữa các đội là không nhiều.  “Không riêng Thái Lan mà Malaysia, Myanamar, Indonesia, Singapore cũng đặc biệt mạnh. Cơ hội dành cho mỗi đội là 50-50. Vì vậy, U23 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng mới hy vọng thành công ở SEA Games”, HLV Hữu Thắng kết luận.