Bóng đá Châu Á

Tổng Hợp kết quả sơ loại AFC Champions League và AFC Cup 2017

Vào chiều tối qua (31/1) AFC Champions League và AFC Cup đã diễn ra các trận đấu sơ loại nhằm tìm kiếm những cái tên cuối cùng cho vòng đấu bảng mùa giải 2017.

Ở đấu trường số một Châu Á AFC Champions League, đã không có bất ngờ nào xẩy ra khi hầu như các đội bóng được đánh giá cao hơn đều giành chiến thắng để tiến tới vòng playoff ngoại trừ việc trước đó CLB Hà Nội thất bại 2-3 trước nhà ĐKVĐ của Hong Kong là CLB Kitchee. Trong các cặp đấu chiều tối qua tiêu biểu cũng có cặp đấu của BangKok United và nhà ĐKVĐ Malaysia Johor Darul Tazim khi đây được coi như cặp đấu gay cấn nhất của vòng. Sau 90 phút hai đội đều bất phân thắng bại và đại diện của Malaysia chỉ có thể đoạt được tấm vé đi tiếp sau loạt sút luân lưu may rủi.

Cũng giống như AFC Champions League, tuy chỉ là giải đấu cho các CLB nhỏ và vừa ờ Châu Á nhưng vòng sơ loại của AFC Cup cũng đã diễn ra hết sức sôi nổi và đem lại nhiều bàn thắng cho người hâm mộ thưởng thức. Ở lượt trận chiều tối qua tại AFC Cup tiêu biểu có cuộc đụng độ tại khu vực Đông Nam Á giữa CLB Phnom Penh Crown của Campuchia và đại diện đến từ đảo quốc sư tử CLB Home United. Sau 90 phút thi đấu dù mới chỉ là trận lượt đi nhưng hai đội đã cống hiến một trận đấu hấp dẫn với 7 bàn thắng được ghi.

 

  • Kết Quả chi tiết vòng sơ loại 2 AFC Champions League 2017:

FT Brisbane Roar 6 – 0 Global
FT Nasaf 4 – 0 Al Hadd
FT Bangkok United FC 0 – 0 Johor Darul Takzim (Pen: 4-5) (*)
FT Sukhothai 5 – 0 Yadanarbon
FT Al Wehdat 2 – 1 Bengaluru

 

  • Kết Quả chi tiết vòng sơ loại AFC Cup 2017 (Lượt Đi):

+) Sơ Loại:

FT Dordoi Bishkek1 – 1 Balkan FC
FT Colombo FC 1 – 2 Mohun Bagan
FT Shaheen Asmayee 0 – 1 Khosilot Parkhar
FT Thimphu City 0 – 0 Club Valencia

+) Play-off:

FT Phnom Penh 3 – 4 Home United
FT Shabab Al-Khalil 2 – 1 Al-Suwaiq
FT Boeung Ket 1 – 1 Lao Toyota