เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

ยังกดดัน! ธีราทรเผยโอกาสเล่นเคียงข้างอิเนียสตาพาโกเบคว้าชัย

ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายวิสเซล โกเบ เผยโอกาสลงสนามเป็นตัวจริงเคียงข้าง อันเดรส อิเนียสตา ช่วยต้นสังกัดเฉือนชนะคาชิวา เรย์โซล 1-0

“อุ้ม” ยังคงมีชื่อลงเป็นแบ็คซ้ายตัวจริงให้ทีมจากจังหวัดเฮียวโงะเช่นเคย อีกทั้งเกมนี้ ทาคายูกิ โยชิดะ เฮดโค้ชยังคงอันเดรสอิเนียสตาลงเป็น 11 คนแรกในเจ1ลีก อีกด้วย

โดยหลังจบเกมที่โกเบเฉือนเจ้าชายสุริยะ ธีราธรพูดถึงความรู้สึกหลังเกม โดยเฉพาะโอกาสร่วมงานกับอิเนียสตาในฐานะตัวจริงด้วยกันทั้งคู่ว่า

“วันนี้ก็ดีใจที่เก็บสามคะแนนเหนือคาชิวาได้ในรอบ 6 ปีด้วย ที่วิสเซล โกเบ ไม่สามารถเอาชนะคาชิวาได้ ก็ดีใจครับ และขอบคุณแฟนบอลที่เข้ามาให้กำลังใจเต็มสนาม เก็บสามแต้มให้แฟนบอลได้ ก็เชื่อว่าแฟนบอลน่าจะมีความสุขในสามแต้มในวันนี้” ฟูลแบ็คเบอร์ 30 เผย

“ยังกดดัน เกร็งๆกับเขาอยู่ (เล่นร่วมกับอิเนียสต้า) ครึ่งแรกผมก็ผิดพลาดบ่อยด้วย ต้องปรับจังหวะต่อไป ก็จะพยายามพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น เล่นกับอันเดรสให้ดีขึ้น ปรับจังหวะของตัวเองให้ดี กับเพื่อนร่วมทีมในตำแหน่งปีกซ้ายด้วย ยังมีจังหวะสื่อสารกันไม่ดี ตัวผมเองก็จ่ายบอลออกหลายครั้ง”

“อยากจะเก็บสามแต้มเหนือเซเรโซ โอซากาให้ได้ ก็เป็นเป้าหมายของทีม (ในเกมหน้า) จะทำให้อันดับเรายังคงที่ เพื่อมีโอกาสไปเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีกในปีหน้า”

สำหรับ โปรแกรมต่อไปของ วิสเซล โกเบ ในศึกเจ 1 ลีก ออกไปเยือน เซเรโซ โอซาก้า ในวันพุธที่ 1 สิงหาคม เวลา 17.00 น. ตามเวลาประเทศไทย