ฟุตบอลญี่ปุ่น เจลีก

มีโอกาสจบ! มุ้ยเสียดายพลาดช่วยซานเฟรชเชคว้าชัยเหนือนาโงยา

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าซานเฟรชเช ฮิโรชิมา ให้สัมภาษณ์หลังเกมที่ต้นสังกัดทำได้แค่บุกเสมอนาโงยา แกรมปัส ทีมท้ายตาราง 0-0

เกมนี้แข้งหมายเลข 31 ยังคงได้โอกาสลงเล่นในครึ่งหลัง แทนที่ของมาซาโตะ คุโดะ และมีโอกาสจบสกอร์ในนาทีที่ 75 แต่ยังไม่ผ่านมือนายทวารวาฬเพชฌฆาต รวมถึงจังหวะต่อเนื่องที่เกือบแอสซิสต์ให้เพื่อนร่วมทีมเปลี่ยนเป็นประตู

จบเกม สตาร์ทีมชาติไทยให้สัมภาษณ์ว่ารู้สึกเสียดายที่มีโอกาสจบสกอร์แต่เปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ พร้อมชมคู่แข่งว่าเป็นทีมที่ดี มีผู้เล่นหน้าใหม่ที่ช่วยให้ทีมแกร่งขึ้น

“วันนี้ในสนามค่อนข้างจะอากาศร้อน แต่ก็เป็นสนามที่ดี จริงๆแล้วแทยจะไม่ต่างกันเลย อาจจะร้อนกว่าด้วย เพียงแต่ว่าที่ไทยจะร้อนทั้งปีมากกว่า แต่ที่นี่มีทั้งหนาวและร้อน ซึ่งต้องปรับตัว เวลาร้อน ก็ร้อนจริงๆเหมือนกัน” มุ้ยกล่าวเริ่ม

“ถือเป็น 1 คะแนนที่เราต้องการเหมือนกัน ไม่ได้เสียหายอะไร ต้องยอมรับว่านาโงยาก็เป็นทีมที่ดี มีผู้เล่นหลายคนเข้ามาใหม่ ทำให้ทีมแข็งแกร่งมากขึ้น เกมวันนี้มีโอกาสทั้งสามหน้า ทั้งแพ้ ชนะ เสมอ เมื่อผลออกมาในรูปแบบเสมอ ก็ถือว่าเป็นผลที่รับได้”

“ส่วนตัวก็น่าเสียดายอยู่เหมือนกัน ที่เรามีโอกาสยิงประตู เพียงแต่มันเปลี่ยนเป็นประตูไม่ได้ ก็น่าจะทำได้ดีกว่านี้ แต่ก็ถือเป็นเกมที่ดีของผม เพียงแต่ว่าถ้ามีสกอร์ มันน่าจะเป็นเกมที่ดีมากกว่านี้”

“ถือเป็นอีกแมตช์หนึ่งที่สำคัญเหมือนกัน เราต้องการรักษาระยะห่างไว้ เราต้องการสามแต้ม เพราะฉะนั้นเราก็ต้องกลับไปทำการบ้าน แก้ไข วางแผนที่จะเจออุราวะในวันเสาร์หน้า”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของซานเฟรชเช ฮิโรชิมา จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของอุราวะ เรดส์ ในวันเสาร์ที่ 28 กรกฎาคม เวลา 17.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย