ฟุตบอลไทย

มิราเคิลออฟแถลงข่าวจัดแข่ง “เบอร์จาย่า คัพ 2018”  ชิงเงินรวมสูง 1.5 ล้าน

เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ห้องประชุมศุภชลาศัย ได้มีการจัดแถลงข่าวฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รายการ “เบอร์จาย่า คัพ 2018”

ภายในงานได้รับเกียรติจาก อิทธิพล คุณปลื้ม ผู้ช่วยรัฐมนตรี ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย เลียว ซุย ยิน เลขานุการ สถานฑูตมาเลเซีย ประจำประเทศไทย, ดร. มนัส โนนุช มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์, ตันศรี ดาโต๊ะ สะรี วินเซนท์ ตัน ประธานกลุ่มบริษัทเบอร์จาย่า คอร์ปอเรชัน เบอร์ฮาร์ท มาเลเซีย และประธานสโมสรฟุตบอลคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ประเทศอังกฤษ และพันตำรวจเอกชัยพร ออฟูวงศ์ ประธานจัดการแข่งขัน

ด้าน อิทธิพล คุณปลื้ม กล่าวว่า “ในนามกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยินดีที่มีส่วนร่วมกับการจัด ทำให้เกิดการแข่งขันฟุตบอลรายการเบอร์จาย่า คัพ ที่ได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์และกลุ่ทบริษัทเบอร์จาย่า ร่วมจัดฟุตบอลรายการนี้ ซึ่งจะเป็นโอกาสที่ดีจะได้มีดาวเด่นใหม่ๆ ได้โชว์ผลงาน เพื่อจะก้าวไปสู่ในระดับทีมชาติต่อไป ก็หวังว่าจะมีผู้ชมเข้ามาร่วมเชียร์และให้กำลังใจเด็กๆในสนาม”

ส่วน ตันศรี ดาโต๊ะ สะรี วินเซนท์ ตัน เผยว่า “กลุ่มบริษัทเบอร์จาย่าเข้ามาร่วมการสนับสนุนในการจัดแข่งขันฟุตบอลรายการนี้ เพื่อต้องการที่จะพัฒนาวงการฟุตบอลในกลายประเทศในภูมิภาคอาเซียน และนอกจากนี้อาจจะมีการส่งนักเตะเยาวชนที่มีความสามารถไปร่วมฝึกซ้อมกับทีมคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เพื่อเก็บประสบการณ์ลูกหนัง และนำมาใช้เป็นประโยชน์ในอนาคต”

และ พันตำรวจเอกชัยพร เผยว่า “มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ได้รับการสนับสนุนจาก กลุ่มบริษัทเบอร์จาย่า คอร์ปอเรชัน เบอร์ฮาร์ท มาเลเซีย, บริษัท คอสเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด และกรมพลศึกษา จัดโครงการฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รายการ เบอร์จาย่า มิราเคิล ยูธคัพ 2018” ภายใต้แนวคิด “รางวัลแด่นักสู้ ผู้รู้จักแพ้ แต่ไม่รู้จักท้อ” และภายใต้ Mottos “ถ้าน้องคือนักสู้ระหว่างการพัฒนา เบอร์จาย่าขอท้าน้องชิงเงินล้าน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้โอกาสกับนักกีฬาเยาวชนในกลุ่มพัฒนาฝีเท้า ที่พลาดโอกาสรอบคัดเลือกระกับจังหวัดในรายการฟุตบอลไพร์มมินิสเตอร์คัพ ของกรมพลศึกษา ทีมฟุตบอลระดับเยาวชนที่ร่วมรายการมิราเคิลไทย ยูธ ลีก ตลอดจนทีมเยาวชนทั่วไประดับรากหญ้าจากอะคาเดมีสโมสร และโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศ”

“และจุดประสงค์ที่สำคัญสุดคือการให้เยาวชนได้ตระหนักถึงความเป็นผู้มีวินัย เคารพกติกา มารยาท มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ยุ่งเกี่ยวพันกับยาเสพติด ซึ่งจะทำให้ทุกคนเป็นคนดีของสังคม และพัฒนาประเทศชาติต่อไป”

สำหรับการแข่งขันเบอร์จาย่า คัพ จะแบ่งเป็นโซนภาคต่างๆจำนวน 10 โซน ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม – 20 ตุลาคม เพื่อหาทีมคะแนนสูงสุดแต่ละโซนมาชิงชนะเลิศในรอบประเทศที่สนามศุภชลาศัย โดยมีเงินรางวัลนรวมสูงถึง 1.5 ล้านบาท สำหรับโซนภูมิภาคอื่นๆสนใจเข้าร่วมการแข่งขัน สามารถติดต่อได้ที่คุณเจนจิรา 0984355088