ฟุตบอลญี่ปุ่น เจลีก

รุกไม่คม! คอนซาโดเลพ่ายแชมป์เก่าคารัง 1-2

ศึกฟุตบอลเจ1ลีก นัดที่ 16 ของฤดูกาล คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านอัตสึเบตสึ พาร์ค ต้อนรับการมาเยือน คาวาซากิ ฟรอนตาเล ทีมอันดับที่ 3 ของตาราง

โดยมิไฮโล เปโตรวิช ส่ง ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นตัวจริงผนึกเกมรุกกับเจย์ โบธรอยด์ และ เคน โทคุระ ส่วนทีมเยือนนำทัพโดย ยู โคบายาชิ, เอลซินโญ, ฮิโรยูกิ อาเบะ ลงมาเป็น 11 คนแรก และก่อนเริ่มเกมได้มีการยืนไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตจากพายุถล่มทางภาคตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น

เริ่มเกมการแข่งขันทั้งสองทีมเปิดเกมแลกใส่ทันที แต่เป็นทีมเยือนที่ที่ครองเกมบุกได้ดีกว่าเล็กน้อย แต่ยังไม่สามารถจบสกอร์ได้

นาที 22 ฟรอนตาเลพลาดประตูนำ เค็นโงะ นากามูระ จ่ายหักข้อให้ ยู โคบายาชิ จับแต่งบอล ก่อนจะลองยิงแต่ กู ซุง ยุน ที่วิ่งมาเซฟไว้ได้

นาที 28 โอกาสทองของซัปโปโร ไดกิ ซุงะ เปิดบอลเข้ามาให้เจย์ โบธรอยด์ ได้โหม่งจ่อๆ แต่ดันไปเข้าซองของ จอง ซอง รยอง เก็บบอลได้ไปแบบสบาย

นาที 38 ทีมเยือนได้ลูกฟรีคิกระยะเผาขน และเป็น ยู โคบายาชิ ที่ปั่นโค้งไปเสาแรก แต่บอลไม่ตรงกรอบออกหลังไปแบบน่าลุ้น

และในนาที 42 เอลซินโญ ลากขึ้นมา ก่อนหามุมยิงด้วยเท้าซ้าย ทว่า กุ ซุน ยุน รับบอลหลุดไหลเข้าไปเป็นประตูขึ้นนำให้กับฟรอนตาเล 1-0 ก่อนจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้

กลับมาในเกมครึ่งหลังนาที 52 ทีมเยือนมาได้ประตูทิ้งห่าง โมริตะ จ่ายบอลให้ ยู โคบายาชิ หาช่องก่อนจะยิงด้วยเท้าขวาเข้าไปเป็น 2-0

นาที 71 ฟูกุมุริ พาบอลเข้ามา ก่อนเลือกเปิดให้ เจย์ โบธรอยด์ ได้โหม่งจ่อๆ แต่ไปตรงตัวซอง รยอง เซฟนิ่มๆ

นาที 73 ทัพนกเค้าแมวเมืองเหนือเกือบได้ประตูส้มหล่นจากจังจวะการเข้าสกัดของแนวรับฟรอนตาเล แต่ซองรยอง พุ่งไปเก็บบอลได้แบบหวุดหวิด

ฟรอนตาเลเกือบได้ประตูตอกฝาโลงในนาที 80 อาเบะ เปิดยัดทะลุช่องให้เคียวเฮ โนโบริซาโตะ เลือกยิงหวังเบียดเสาแรก แต่ไม่ดีพอออกหลังไป

เวลาที่เหลือเจ้าบ้านโหมบุกหวังเอาประตูคืน กระทั่งมาได้ประตูตีไข่แตก 1-2 นาทีที่ 90+5 จาก เคนโทคุระ ก่อนจะจบเกม คอนซาโดเล ซัปโปโร เปิดบ้านแพ้ให้กับคาวาซากิ ฟรอนตาเล 1-2

 

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม
คอนซาโดเล ซัปโปโร : กู ซุน ยุน – เรียวสุเกะ ชินโด, นาโอกิ อิชิกาวะ(ชินจิ โอโนะ น. 81), อะกิโตะ ฟูกุมุริ, โยชิอากิ โคมาอิ, ทาคุมะ อาราโนะ, คาซูกิ ฟูคาอิ (โคซุเกะ ชิราอิ น.60), ไดกิ ซุงะ (เรียวตะ ฮายาซากะ น.72), เคน โทคุระ,ชนาธิป สรงประสินธ์, เจย์ โบธรอยด์

คาวาซากิ ฟรอนตาเล : จอง ซอง รยอง – เอลซินโญ, ทัตซูกิ นาระ, โชโงะ ทานิกูชิ, ชินทาโร่ คุรุมายะ, ฮิเดมาสะ โมริตะ, เรียวตะ โอชิมะ, เคนโงะ นากามูระ (เคียวเฮ โนโบริซาโตะ น.77), อะคิฮิโร อิเอนางะ, ฮิโรยูกิ อาเบะ (ยูโตะ ซูซูกิ น. 82), ยู โคบายาชิ