ฟุตบอลไทย ไทยลีก

แม้ทุ่มไปเยอะ!เซอร์เด็จรับเจ้าท่ายังไม่แกร่งพอจะลุ้นแชมป์

จเด็จ มีลาภ เฮดโค้ชการท่าเรือ เอฟซี รับลูกทีมยังไม่มีความแข็งแกร่งพอที่จะอยู่ในโซนลุ้นแชมป์โตโยต้า ไทยลีก

สิงห์เจ้าท่าที่เหนือกว่าในเรื่องจำนวนผู้เล่นกลับทำได้เพียงไล่ตีเสมอสโขทัย เอฟซี 2-2 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก เมื่อวานนี้ (8 กรกฎาคม)

“มันน่าเสียดาย เรามีโอกาสทำแต้มขึ้นไป (เท่า แบงค็อกฯ) และเกมนี้ทุกอย่างเป็นใจให้เราหมดเลย เหลืออย่างเดียว ตรงที่ความเข้าใจแท็คติก รวมถึงการขาด คิม ซึง ฮวาน และ เซร์คิโอ ซัวเรซ ก็ทำให้ความต่อเนื่องเกมของเราไม่ไหลลื่นนัก”

“ต้องยอมรับว่า เราดีไม่พอสำหรับทีมที่จะขึ้นไปอยู่กลุ่มลุ้นแชมป์ เราต้องแก้ไขกันใหม่ อาจจะเป็นเพราะว่า เราผ่านช่วงที่ดีสุดมาแล้ว เราต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อให้ทีมเรากลับมา พูดตรงๆ เสมอเกมนี้ก็เหมือนแพ้ เพราะเราต้องการทำคะแนนขยับอันดับขึ้นไปให้มากกว่านี้”

“ช่วงที่เขาเหลือ 10 คน เราพยายามแก้เกม และเตรียมแท็คติกสำหรับเล่นกับสุโขทัย แต่บางทีแท็คติกที่เราวางไว้ ก็ผิดพลาดได้ เราใส่ศูนย์หน้าไป 2 คน เพื่อให้ครอสมากขึ้น แต่นักเตะไปเล่นเลี้ยงเจาะแนวรับคู่แข่ง นั้นเป็นสิ่งที่นักฟุตบอลต้องเรียนรู้ เวลาเรามีผู้เล่นมากกว่า เราต้องเล่นยังไง โจมตีแบบไหน” เซอร์เด็จ กล่าว

สำหรับการท่าเรือ เอฟซี จะมีโปรแกรมนัดต่อไปในศึกโตโยต้า ลีกคัพ รอบ 16 ทีม พบกับแอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ในวันพุธที่ 11 กรกฎาคม ที่สนามธูปะเตมีย์