ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ปิดเกมไม่ได้เอง! เคอร์ซิซชี้พลาดลูกโทษเป็นจุดเปลี่ยนให้ชวดชัย

ราโดวาน เคอร์ซิช เฮดโค้ชเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เผยการพลาดจุดโทษของเฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส มีส่วนทำให้ทีมพลาดเก็บสามแต้มจากอุบล

กิเลนผยองฟอร์มสะดุดในไทยลีกต่อเนื่องหลังทำได้เพียงบุกไปเสมอกับอุบล ยูเอ็มที แบบไร้สกอร์ เมื่อวานนี้ (7 กรกฎาคม) จบเกมเฮดโค้ชชาวเซิร์บเผยว่า

“จากที่ได้วิเคราะห์ผลงานของ อุบลฯ ในช่วง 3-4 เกมที่ผ่านมา เราคิดว่า เกมนี้ เราคงพบกับงานที่ยาก แล้วก็เป็นแบบนั้นจริงๆ อุบลฯ เล่นได้แตกต่างจากช่วงต้นฤดูกาล แต่หากดูตั้งแต่ต้นจนจบ เราเป็นฝ่ายทีเล่นเหนือกว่าคู่แข่ง”

“โดยเฉพาะครึ่งหลัง เราเปิดหน้าโหมบุกใส่พวกเขา แต่จุดเปลี่ยนสำคัญคือ การที่เราได้จุดโทษ แต่กลับยิงไม่เข้า ก็ทำให้เราไม่ได้รับชัยชนะในเกมนี้ แม้จะเล่นได้ดีกว่าอุบลฯ ก็ตาม”

“แต่เราก็เห็นได้ว่า เกมนี้ทีมของเราเล่นได้ดีขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในครึ่งหลัง เราเสี่ยงเปิดเกมมากขึ้น และเราเกือบคว้าชัยชนะมาได้ แน่นอนว่าตัวแปรสำคัญในนัดนี้คือลูกจุดโทษ อย่างไรก็ตาม เราเป็นทีมที่ดีขึ้นกว่า 2 นัดที่ผ่านมา แต่ไม่สามารถเก็บชัยชนะมาได้ ”

“ในทุกๆเกม นักเตะของเราก็เหนื่อยล้าขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเราก็กำลังพยายามฟื้นฟูสภาพร่างกายของพวกเขา ในทุกๆวัน เพื่อให้พวกเขาพร้อมในการลงเล่นในแมตช์ต่อไป ซึ่งพวกเขาก็รู้ตัวอยู่แล้ว ว่าควรจะทำอย่างไร”เคอร์ซิซ กล่าวปิดท้าย