ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

ไม่ใช่แค่ชนะ!กุนซือช้างศึกU19เผยถึงเกมดวลฟิลิปปินส์ก่อนชี้ชะตาเข้ารอบAFF

อิสสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ยืนยันว่าเป้าหมายของเขาในเกมที่ 4 กับ ฟิลิปปินส์ ในศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 นัดรอบแบ่งกลุ่ม สาย เอ นั้นไม่ใช่เพียงแค่เก็บ 3 แต้มแต่ต้องมีวิธีการเล่นที่รวดเร็ว แม่นยำ และยิงประตูที่เฉียบขาดด้วย

วันที่ 6 กรกฏาคม 2561 เวลา 16.00 น. ที่สนามซ้อม ภายในบริเวณ PT Surabaya Industrial Estate Rungkut เมืองสุราบายา ประเทศอินโดนีเซีย อิสสระ ศรีทะโร ได้ให้นักเตะลงฝึกซ้อมเรื่องการเล่นลูกตั้งเตะรูปแบบต่างๆ ใช้เวลา 1 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ หลังจากเก็บได้ 7 แต้มจาก 3 นัดแรกรั้งรองจ่าฝูงเป็นรองเจ้าภาพอินโดนีเซียที่มี 9 แต้มเต็ม

หลังจากการฝึกซ้อม “โค้ชหระ” ได้กล่าวว่า “การเล่นของเราต้องเนียนกว่านี้ รวมไปถึงจังหวะการเล่นลูกฟรีคิกของเรายังทำได้ไม่ดี เกมนี้เราต้องทำให้มันดีขึ้น”

“ฟิลิปปินส์เขามีลูกฮึดอยู่แล้ว รวมถึงมีลูกฟรีคิกและเกมโต้กลับเร็วที่ดี จึงต้องกำชับให้น้องๆ ระวัง เราต้องครองบอลและจ่ายให้แม่นยำ หากทำได้ดีโอกาสชนะก็มีสูง”

“เป้าหมายเราต้องเก็บ 3 คะแนน แต่ว่าเราต้องเล่นตามแนวทางของเราด้วย ทั้งการเล่นที่รวดเร็ว จ่ายบอลให้แม่นยำ และจบสกอร์อย่างเฉียบขาด เราอาจจะมีการปรับเปลี่ยนตัวผู้เล่น เนื่องจากผมต้องการให้ทุกคนสัมผัสเกม เพื่อสร้างความมั่นใจ ตอนนี้ผมคิดว่าทีมของเราอยู่ประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ และจะไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ” กุนซือ “ช้างศึก U19” กล่าวปิดท้าย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงแชมป์อาเซียน 2018 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สี่ของสาย เอ ทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ ฟิลิปปินส์ ในวันที่ 7 กรกฏาคม 2561 ที่สนามเกโลรา เดลตา สเตเดียม เวลา 15.30 น.

ขณะที่สถานการณ์ในเวลานี้ อินโดนีเซีย นำเป็นจ่าฝูงมี 9 คะแนนจาก 3 นัด ตามมาด้วยทีมชาติไทย อันดับ 2 มี 7 แต้มจาก 3 นัดและอันดับ 3 เวียดนาม มี 7 แต้มจาก 3 นัดเช่นกันแต่ลูกได้เสียเป็นรองไทย 1 ลูก โดยทั้ง 3 ทีมอาจจะต้องชี้ชะตาการเข้ารอบในนัดสุดท้าย ซึ่งไทยจะพบกับอินโดนีเซีย