เอเชีย ฟุตบอลญี่ปุ่น

วาฮิดทิ้งมรดกไว้! นิชิโนะเปิดใจอำลาญี่ปุ่นหลับจบบอลโลก

อากิระ นิชิโนะ เปิดใจต่อสื่อมวลชนพร้อมอำลาทีมชาติญี่ปุ่น หลังเสร็จสิ้นภารกิจฟุตบอลโลก ที่รัสเซีย

ทัพซามูไรบลูได้เดินทางกลับถึงญี่ปุ่นเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวานนี้ หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจฟุตบอลโลก 2018 โดยมีแฟนบอลต้อนรับอย่างคับคั่ง

ทว่าด้านเฮดโค้ชได้ทำการแถลง ณ โรงแรมใกล้สนามบินนาริตะ พร้อมเปิดใจว่า “มันถือเป็นเรื่องน่าผิดหวังที่เราต้องเดินทางกลับ ขณะที่การแข่งขันฟุตบอลโลกยังคงดำเนินต่อไป กับอีก 4 ปีข้างหน้า เป้าหมายของเราคือการผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งผมเชื่อว่าผู้เล่นของเราจะสามารถทำได้สำเร็จจากประสบการณ์ในครั้งนี้ และผมก็อยากให้แฟนๆ เชื่อว่าพวกเขาสามารถทำได้”

“ผู้จัดการคนก่อนหน้านี้ได้ทิ้งมรดกชั้นดีไว้ให้ผม ผมเพียงแค่เพิ่มบางอย่างที่ขาดหายให้กับทีมชุดนี้ ผมคิดว่าเราสามารถทำผลงานได้ดีทีเดียว แต่ระดับโลกไม่ใช่เรื่องง่ายเสมอ ทั้งทัวร์นาเมนต์เราเก็บชัยได้เพียงนัดเดียว มันเป็นการยากกว่าจะผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย และมันก็เป็นเรื่องยากอีกที่จะคว้าชัยในรอบน็อกเอาท์ในฟุตบอลโลก”

“เป็นเวลา 64 วัน นับจากที่ผมเข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทีมในคราวนี้ แต่ผู้เล่นเหล่านี้ต่างทำงานหนักตลอดระยะเวลา 4 ปี นับตั้งแต่ฟุตบอลโลก ที่ประเทศบราซิล พวกเขาลงเล่นครั้งนี้ด้วยความทรงจำต่างๆ มากมาย”

“สัญญาของผมจะสิ้นสุดลงในสิ้นเดือนนี้ และงานของผมถือว่าจบลงหลังจบการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้” เทรนเนอร์ญี่ปุ่น กล่าวปิดท้าย

สำหรับ อากิระ นิชิโนะ ได้เข้ามาคุมทีมชาติญี่ปุ่นต่อจาก วาฮิด ฮาลิลฮ็อดซิช ที่ถูกปลดกลางอากศก่อนแข่งขันบอลโลก 2 เดือน ก่อนที่จะทัพซามูไรบลูเข้าไปถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย พ่ายให้กับเบลเยี่ยม 3-2