เอเชีย ฟุตบอลเกาหลี

มีปาไข่! นักข่าว-แฟนบอลรอต้อนรับ “แข้งโสมขาว” ที่สนามบิน (มีคลิป)

นักข่าวและแฟนบอลชาวเกาหลีรอต้อนรับนักเตะเต็มสนามบินหลังเสร็จสิ้นภารกิจฟุตบอลโลก

ทัพโสมขาวต้องหยุดเส้นทางฟุตบอลโลกไว้ที่รอบแบ่งกลุ่มด้วยอันดับสามของตารางคะแนน มี 3 คะแนน จากชัยชนะเหนือเยอรมันในเกมเมื่อวันพุธที่ผ่านมา

ล่าสุดทีมชาติเกาหลีใต้ได้เดินทางกลับถึงสนามบินนานาชาติอินชอนเป็นที่เรียบร้อย โดยมีแฟนบอลและนักข่าวราว 200-300 คนรอต้อนรับ ซึ่งเมื่อสี่ปีก่อนหลังตกรอบแรกบอลโลกที่บราซิลโดนดูถูกด้วยการปาลูกอมใส่ ในปีนี้มีบางส่วนได้ปาไข่ และหมอนข้างใส่นักเตะเช่นกัน

โดย ชิน แต ยอง เฮดโค้ชทัพโสมขาวได้กล่าวต่อหน้าแฟนบอลที่คอยสนับสนุนทีมว่า “ที่จริงผมไม่อยากกลับบ้านจนกว่าจะถึงเดือนกรกฎาคม ซึ่งเป็นเรื่องนี่น่าผิดหวังที่เรากลับมาในเดือนนี้”

“ผมอยากจะขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่คอยตามเชียร์และสนับสนุนทีม หากไม่มีทุกคน พวกเราก็ไม่สามารถสร้างความมหัศจรรย์ในศึกบอลโลกครั้งนี้ได้”

ส่วน ซน ฮึง มิน ได้เผยต่อว่า “ผมรู้สึกผิดหวังที่ไม่สามารถทำตามคำสัญญาที่เคยให้ไว้ได้ ส่วนชัยชนะที่ได้จากเยอรมันนั้น ไม่ได้ทำให้เราเหลิงกับความสำเร็จ และเราก็จะทำงานหนักกันต่อไป”

ทั้งนี้ คี ซึง ยอง กัปตันทัพโสมขาวที่บาดเจ็บไม่ได้ลงเล่นเกมนัดสุดท้ายรอบแบ่งกลุ่มนั้นไม่ได้เดินทางกลับมาพร้อมทีม โดยบินไปยังประเทศอังกฤษทันที ด้วยเหตุผบส่วนตัว