ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

โอกาสมากกว่า! นิชิโนะเผยข้อความกระตุ้นลูกทีมก่อนไล่เจ๊าเซเนกัล

อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่นเผยข้อความกระตุ้นลูกทีม ก่อนเสมอกับเซเนกัล 2-2 ในเกมฟุตบอลโลก รอบแบ่งกลุ่ม นัดที่สอง

ทัพซามูไรบลูถูกคู่แข่งขึ้นนำไปถึงสองครั้ง แต่ก็สามารถกลับมาตีเสมอได้สำเร็จ ทำให้ต้องลุ้นเข้ารอบในเกมนัดสุดท้ายที่จะพบกับโปแลนด์

“เราคิดไว้ก่อนแล้วว่าเกมนี้จะต้องเป็นเกมที่ยาก และเมื่อเจอของจริงเรารู้ว่าเราคาดไม่ผิดเลย เรากลับมาได้จากการตามหลัง 2 ครั้ง ผมต้องขอขอบคุณ ความมุ่งมั่นของทุกๆคน” กุนซือญี่ปุ่น เริ่มกล่าว

“เราเริ่มเล่นกันได้อย่างลงตัวมากขึ้นหลังจากที่เซเนกัลยิงประตูออกนำไปก่อน เราจัดการกับแผงมิดฟิลด์ได้ดี หลังจากที่พวกเขานำ เราเล่นเพื่อเป้าหมายที่ชัดเจนและนี่คือทำไมเราถึงกลับมาได้”

“นักเตะของเราเล่นได้อย่างมั่นใจมากขึ้นในช่วงครึ่งหลัง และพวกเขามีโอกาสที่จะจ่ายบอลไปเรื่อยๆเพื่อสร้างโอกาส ก็เหมือนกับเกมกับ โคลอมเบีย ผมบอกพวกเขาว่าพวกเราจะต้องเอาชนะเกมนี้ให้ได้ เพราะว่าเราสร้างโอกาสได้มากกว่า หลังจากที่ฮอนดะตีเสมอ ผมมีโอกาสที่จะส่ง อูซามิ ลงสนาม หรือว่าเอาผู้เล่นแนวรับลงไป แต่ผมเลือกที่จะทำให้เราเอาชนะในเกมนี้ (ส่งอูซามิที่เป็นตัวรุกลงสนาม) เราได้ 1 คะแนน และผมคิดว่านี่คือผลการแข่งขันที่ดี เซเนกัล เป็นทีมที่แข็งแกร่ง และเราจะต้องเอาสิ่งต่างๆที่เราเจอมาวันนี้ไปปรับปรุงสำหรับเกมต่อไปกับโปแลนด์”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของทีมชาติญี่ปุ่น จะพบกับทีมชาติโปแลนด์ในวันที่ 28 มิถุนายน เวลา 21.00 น.