ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ต้องเลือก!โค้ชวังเผยเหตุ”รีส”นั่งสำรองก่อนแพ้บุรีรัมย์ในบ้านเกมแรก

ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล กุนซือพีที ประจวบ เอฟซี อันดับ 5 ในโตโยต้า ไทยลีก พูดถึงสาเหตุที่ให้ โจนาธาน รีส ดาวซัลโวตัวเก่งเป็นเพียงสำรองในเกมที่เปิดบ้านแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-2 เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ต่อพิฆาต ยังไม่แพ้ใครที่สามอ่าว สเตเดียม ในเกมโตโยต้า ไทยลีก มาตั้งแต่เปิดซีซั่น ก่อนจะพบกับความปราชัยนัดแรก โดย รีส ซึ่งทำไปแล้ว 14 ประตูและเป็นตัวจริงมาตลอดถูกส่งลงมาครึ่งหลังก่อนยิงประตูตีตื้นให้ทีมแต่ก็ไล่ไม่ทัน

“ถือว่าโอเคครับ ผมพอใจกับการเล่นของนักเตะ เราเล่นกับทีมใหญ่ แรงกดดันมันสูง อีกอย่างตัวหลักหลายๆคน ก็เจ็บ ยิ่งพอมาเสีย ลอนซานา ในช่วงครึ่งหลัง ก็ทำให้เราต้องปรับระบบพอสมควร แต่ทุกคนก็แสดงให้เห็นจริงๆว่า สู้ ต้องการประตูคืนอยู่ตลอด”

“ยอมรับว่าน่าเสียดาย แต่การที่เราแพ้ทีมอย่าง บุรีรัมย์ มันก็ไม่ได้เสียหายอะไรมาก กลับกันถ้าเราเล่นได้แบบนี้ ผมเชื่อว่าเราต่อกรกับทุกทีมได้แน่นอน”

“โจนาธาน รีส ไม่สมบูรณ์ ส่วน ลอนซานา ก็เจ็บขาหนีบ เราต้องเลือกใช้คนเดียว เพราะถ้าลงคู่กัน แล้วเจ็บพร้อมกัน หน้าเป้าต่างชาติเราจะไม่เหลือใครเลย เราจึงเอาผู้เล่นสำรอง ลงมาแทนให้ได้” โค้ชวัง ปิดท้ายหลังจบเกม