ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ตราไก่ตีตั๋ว! 5 สถิติที่น่าสนใจหลังเกมฝรั่งเศสเฉือนเปรู 1-0

ฝรั่งเศส เข้าไปยืนรอในรอบ 16 ทีมสุดท้ายเรียบร้อย หลังจากที่ได้ คีเลียน เอ็มบัปเป เป็นคนทำประตูชัย เบียดเอาชนะ เปรูไป 1-0 ส่ง เปรู ตกรอบ ซึ่งประตูของ เอ็มบัปเป เป็นประตูที่มีสถิติมากมายเกิดขึ้นและนี่คือ 5 สถิติที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นในเกมนี้

 

กดลูกศรทางขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับพวกเรา

ข่มมิด - ฝรั่งเศสยังคงสถิติที่ยอดเยี่ยม สำหรับการเจอทีมจากทวีปอเมริกาใต้ในฟุตบอลโลกต่อไป หลังไม่แพ้เลย ใน 8 นัดหลังสุด (ชนะ 4 เสมอ 4) โดยการปราชัยครั้งล่าสุดเป็นการพ่ายต่อ อาร์เจนตินา ในฟุตบอลโลกปี 1978

อายุน้อยสุด - คีเลียน เอ็มบัปเป กลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด ที่ทำประตูให้ทีมตราไก่ ในรายการระดับเมเจอร์ (ยูโรและฟุตบอลโลก) ด้วยวัยเพียง 19 ปี 6 เดือน นอกจากนี้ ยังเป็นนักเตะคนแรกที่เกิดหลังปี ค.ศ.1998 ที่ยิงประตูให้ฝรั่งเศสในฟุตบอลโลกได้อีกด้วย

โกลคนแรก - ฮูโก โยริส นายทวารของทีมตราไก่ เป็นผู้เล่นคนที่ 7 และเป็นผู้รักษาประตูคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ติดทีมชาติครบ 100 นัด

ไม่เฉียบคม -  หลังผ่านไป 2 นัด ทีมชาติ เปรู มีโอกาสยิงรวมทั้งหมด 23 ครั้ง แต่พวกเขาไม่สามารถเปลี่ยนโอกาสเหล่านั้นเป็นประตูได้แม้แต่ลูกเดียว

เพื่อชาติ - ฝรั่งเศสเป็นอีก 1 ชาติที่ใช้เซนเตอร์ฮาล์ฟจาก บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด คู่อริตลอดกาล มาประสานงานกัน (อุมติตี้-วาราน) ซึ่งอีกชาติก็คือ ทีมชาติ สเปน นั่นเอง (ปิเก-รามอส)