ยุโรป ลาลีกา

แข้งตราหมีราคาโหด: 6 แข้งตัวท็็อปแอตเลติโก มาดริดค่าฉีกสัญญาขั้นต่ำ 100 ล้านยูโร

การทุ่มเงินคว้าโตมาส์ เลอมาร์และการต่อสัญญาอองตวน กรีซมันน์กับลูคัส เออร์นานเดซถือเป็นจุดเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ของแอตเลติโก มาดริดแล้ว การซ์้อตัวและต่อสัญญาทำให้พวกเขาครอบครองนักเตะที่มีค่าฉีกสัญญาระดับ 100 ล้านมากถึง 6 คน

กดลูกศรคลิกขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

ลูคัส เออร์นานเดซ

ค่าฉีกสัญญา: 100 ยูโร

นักเตะที่พึ่งต่อสัญญาพร้อมกับกรีซัมนน์ซึ่งกำลังรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศสอยู่ในฟุตบอลโลก 2018 ตอนนี้ แบ็คซ้ายคนนี้พึ่งต่อสัญญาไปถึงปี 2024 และมีค่าฉีกสัญญาป้องกันไว้อยู่ 100 ล้านยูโร ปัจจุบัน เจ้าของค่าตัวตำแหน่งแบ็คซ้ายที่แพงสุดคือเบนจาแมง เมนดี้ที่ 52 ล้านปอนด์ ถ้าลูคัส เออร์นานเดซย้ายทีม เขาจะทำลายสถิตินี้ลงหรือไม่

ซาอูล ญิเกซ

ค่าฉีกสัญญา: 150 ยูโร

นอกจากฉากการต่อสัญญาไปอีก 9 ปีแล้ว ซาอูลยังมีค่าฉีกสัญญาที่แสนแพงกับแอตเลติโก มาดริด เงินไม่ต่ำกว่า 150 ล้านยูโรต้องเตรียมไว้สำหรับการทำให้ซาอูลต้องเปลี่ยนยูนิฟอร์มจากสีขาวแดงให้เป็นสีอื่น

โกเก้

ค่าฉีกสัญญา: 150 ยูโร

คู่หูของซาอูลในแดนกลาง โกเก้มีค่าฉีกสัญญาในราคาเดียวกันที่ 150 ล้านยูโร ทุกเสียงโหวตเห็นด้วยว่าคุ้มค่ากับการทุ่มเทของผู้เล่นที่มอบให้สโมสร รวมทั้งยังเป็นผลผลิตของสโมสรแอตเลติโกตัวจริง โกเก้เข้าอคาเดมี่ของตราหมีในปี 2000 และก้าวขึ้นสู่ชุดใหญ่ 9 ปีที่แล้ว

โตมาส์ เลอมาร์

ค่าฉีกสัญญา: 190 ยูโร

แม้ว่าจะยังไม่ได้ประเดิมสนามและยืดเยื้อกันในการตรวจสุขภาพ แต่ดีลก็ได้ตกลงกันเรียบร้อยแล้วระหว่างแอตเลติโกกับโมนาโก เพื่อดึงเลอมาร์มาสู่ถิ่นวานต๋า เมโทรโปลิตาโน ด้วยราคาที่ไม่ต่ำกว่า 60 ล้านยูโร มีรายงานว่าทีมตราหมีได้ทำเงื่อนไขป้องกันการซ์้อขายไว้ที่ 190 ล้านยูโร

อองตวน กรีซมันน์

ค่าฉีกสัญญา: 200 ยูโร

ค่าฉีกสัญญาของกรีซมันน์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆนับจากวันแรกที่เขาย้ายมาอยู่แอตเลติโก มาดริด เริ่มจาก 60 ล้านยูโร ไป 80 ล้านยูโร ไป 100 ล้านยูโร จนตอนนี้อยู่ที่ 200 ล้านยูโรแล้ว ค่าฉักสัญญาของเขาถูกเพิ่มเป็นสองเท่าจากการต่อสัญญาล่าสุดไปถึงปี 2023

ดิเอโก คอสตา

ค่าฉีกสัญญา: 200 ยูโร

กรีซมันน์ไม่ใช่เพียงคนเดียวบนโพเดียมค่าฉีกสัญญาสูงสุด เขามีค่าฉีกในราคาเท่ากับดิเอโก คอสตา ผู้ซึ่งผู้ริหารตีมูลค่าไว้สูงหากมีทีมอื่นใดสนใจดึงตัวไป ค่าตัวของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆตั้งแต่โด่งดังไปทั่วโลกในปี 2014