ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

ล็อกถล่ม! อินทรีเหล็กหลังรั่วโดนจังโก้สวนร่วง 0-1

ฟุตบอลโลก 2018 นัดประเดิมสนามของกลุ่ม เอฟ ที่สนามลุซนิกิ สเตเดียม “อินทรีเหล็ก” เยอรมัน แชมป์เก่า ลงสนามพบกับ “จังโก้” เม็กซิโก

เกมนี้ทัพอินทรีเหล็ก มี มานูเอล นอยเออร์ที่เรียกความฟิตกลับมาเฝ้าเสาได้ทันเวลา ส่วนตัวหลักคนอื่นๆยังอยู่กันครบ นำโดย แมทท์ ฮุมเมลส์,โทนี โครส,เมซุต โอซิล และโธมัส มุลเลอร์ ส่วนเม็กซิโก ก็จัดชุดใหญ่เช่นเดียวกัน คู่หน้าเป็น ฮาเวียร์ “ชิชาริโต” เอน์นานเดซ จับคู่กับ คาร์ลอส เวลา เป็นตัวความหวังของทีม

ครึ่งแรกเกมเปิดแลกกันอย่างสนุก จนนาทีที่ 35 เม็กซิโกได้ประตูขึ้นนำไปก่อน จากจังหวะสวนกลับ ชิชาริโต ได้หลุดขึ้นมาก่อนจ่ายบอลออกทางซ้ายเป็นโลซาโน เติมขึ้นมา ก่อนจะล็อกหลบ คิมมิช และยิงด้วยขวายัดเสาแรกเข้าไป ทีมจังโก้พลิกขึ้นนำ 1-0 หลังจากนั้นช่วงท้ายครึ่งแรก เยอรมันได้ลุ้นจากตีเสมอจากฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษ เป็นโทนี โครส ปั่นด้วยขวา แต่บอลไปชนคานอย่างจัง จบครึ่งแรกเม็กซิโกออกนำไปก่อน 1-0
ครึ่งหลัง เป็นเยอรมันที่เปิดฉากเล่นเกมรุกหวังประตูตีเสมอ และมีโอกาสจากลูกตีลังกายิงของ คิมมิช แต่บอลไปตกที่หลังคาตาข่าย หลังจากนั้น ทีมแชมป์เก่าก็พับสนามบุกอยู่ข้างเดียว แต่ก็ไม่สามารถทำประตูตีเสมอได้ จบเกม เยอรมันพลิกพ่ายต่อเม็กซิโกไป 0-1
เกมต่อไป เยอรมันจะต้องไปแก้ตัวกับสวีเดน ในวันที่ 23 มิถุนายน โดยจะลงเล่นเป็นคู่สุดท้ายของวัน ส่วนเม็กซิโก จะพบ เกาหลีใต้ เวลา 22.00 น. ของวันเดียวกัน