เอเชีย ฟุตบอลอาเซียน

เจอของแข็ง!ดาวทองU23 วางเผนอุ่นเครื่องบาร์เซโลน่าก่อนลุยเอเชี่ยนเกมส์

ทีมชาติเวียดนามชุดอายุไม่เกิน 23 ปี วางแผนที่จะอุ่นเครื่องกับ บาร์เซโลน่า เบ (ทีมสำรอง) รวมไปถึง ทีมชาติอุซเบกิสถานU23 และ ทีมชาติโอมานU23 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนทัวร์นาเม้นท์เอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

ทีมดาวทองชุดอายุไม่เกิน 23 ปี ที่เพิ่งสร้างปรากฏการณ์คว้ารองแชมป์ฟุตบอล ชิงแชมป์เอเชียรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี วางแผน เตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่องไปถึงฟุตบอลเอเชี่ยนเกมส์ ที่พวกเขาจะได้ลงอุ่นเครื่องกับ ทีมสำรองของ บาร์เซโลน่า สองเกมด้วยกันในเดือนสิงหาคมที่ โฮจิมินห์ และ ฮานอย  รวมไปถึง ทีมชาติอุซเบกิสถานU23 และ ทีมชาติโอมานU23 ในช่วงต้นเดือน กรกฏาคม ที่สนามกีฬาแห่งชาติ หมีดิ่ญ

นอกจากนี้สมาคมฟุตบอลเวียดนาม ยังได้วางแผนสำหรับทีมชาติชุดใหญาของพวกเขา ที่เป็นอีกหนึ่งตัวแทนจากอาเซียนที่ผ่านเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายฟุตบอลเอเชียนคัพ ที่ประเทศสหรัฐ อาหรับ เอมิเรตส์ ในช่วงต้นปี 2019 ได้วางแผนในการเก็บตัวโดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจาก สมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้  ที่เอื้อเฟื้อ ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติปาจู ให้เก็บตัวระหว่างวันที่ 17-28 ตุลาคม และ สมาคมฟุตบอลกาตาร์ ที่จะช่วยสนับสนุนสถานที่เก็บตัวให้พวกเขาได้ปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศตะวันออกกลางก่อนลงทำการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ยูเออี