ฟุตบอลทีมชาติ ฟุตบอลโลก

สวยพี่สวย: 8 ชุดแข่งสุดงามฟุตบอลโลก 2018

ชุดแข่งขันคือแฟชั่นอันดับหนึ่งที่แฟนๆลูกหนังทุกคนต่างตั้งตารอคอย เป็นสัญลักษณ์เครื่องแบบที่แสดงตัวตนของแต่ละทีมที่สวมใส่ ซึ่งแต่ละปีทุกทีมทุกแบรนด์ก็ประชันไอเดียศิลปะกันออกมาในแต่ละการแข่ง ในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ชุดแข่งขันของแต่ละทีมชาติก็สวยงามไม่แพ้ปีก่อน ฟุตบอลไทรบ์จะพาไปดููเสื้อแข่งที่สวยที่สุดในทัวร์นาเมนท์นี้กัน

กดลูกศรทางด้านขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

โครเอเชีย

ชุดแข่งของโคนเอเชียยังมาในเอกลักษณ์สีแดงกับขาวลายหมากรุกเอกลักษณ์ ลวดลายแสดงถึงธงชาติของประเทศ แต่ว่าเสื้อของโครเอเชียในฟุตบอลโลก 2018 แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ ตารางสี่เหลี่ยมที่ใหญ่ขึ้นช่วยให้คนมองลายตาน้อยลง

โคลอมเบีย

ทีมงานอาดิดาสออกแบบจากแรงบันดาลชุดฟุตบอลโลก 1990 เสื้อสีเหลืองตัดกับลายสีน้ำเงินและแดง ตรงกับธงชาติทีมดังจากอเมริกาใต้

บราซิล

ไนกี้ออกแบบชุดแข่งบราซิลเลียนออกมาเรียบง่าย เสื้อสีเหลืองตัดกับขลิบคอสีเขียว ไนกี้อ้างว่า ชุดแข่งของบราซิลในฟุตบอลโลก 2018 มีต้นแบบจากชุดบอลโลก 1970 ปีที่ชาวแซมบ้าได้ผงาดคว้าแชมป์

ฝรั่งเศส

ชุดติดปีกของกรีซมันน์และผองเพื่อนออกแบบโดยไนกี้ สีพื้นหลักคือสีน้ำเงิน ตรงลำตัวจะสีเข้มกว่าลวดลายตรงแขนเสื้อ ไนกี้ได้ออกแบบเป็นคอติดกระดุมให้มีสไตล์

เบลเยี่ยม

ทีมชาติเบลเยี่ยมยังคงมาในชุดสีแดง ลวดลายกลางหน้าอกเป็นแบบย้อนยุค โลโกก็ถูกวางไว้กลางหน้าอกจากปกติที่วางไว้ด้านซ้าย

อังกฤษ

ชุดแข่งฟุตบอลโลก 2018 ของอังกฤษดูเรียบง่ายกว่าตอนปี 2014 และ 2016 เสื้อดีไซน์มาในสีขาวล้วนกับเส้นขลิบสีแดงที่คอเสื้อ และมีลายกางเขนธงชาติอยู๋ระหว่างหน้าอก

เยอรมัน

อาดิดาสออกแบบชุดให้เยอรมันในฟุตบอลโลก 2018 จากปีกของนกแก้วในฟุตบอล 1994 เสื้อมาในโทนสีขาวและดำเท่านั้น ลวดลายบนอกมาในแนวซิกแซก ไล่สีเข้มและจางจากบนลงล่าง

ไนจีเรีย

ชุดแข่งไนจีเรียได้รับคำชมจากแฟนมากมาย ตัวเสื้อเป็นสีเขียวและแขนเสื้อเป็็นสีขาว ไนกี้ออกแบบลวดลายบนเสื้อด้วยลายตัว V ทั้งตัว ตามสถิติ ไนจีเรียมียอดขายเสื้อสูงสุดใน 32 ทีมที่เข้าร่วมฟุตบอลโลก