ฟุตบอลไทย ไทยลีก

บิ๊กแมตช์เปิดเลกสอง!แป้งระดมแฟนท่าเรือกดดันกิเลนที่ไร้กองเชียร์

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ แม่ทัพใหญ่ของสิงห์เจ้าท่า ขอรวมพลสิงห์เจ้าท่าให้กำลังใจทีมในเกมที่จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนเมืองทองในสุดดสัปดาห์นี้

สืบเนื่องมาจากเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทของแฟนบอลในเกมบอลถ้วยโตโยต้า ลีกคัพ เมื่อปี 2016 ทำให้มีแฟนบอลบาดเจ็บสาหัส ก่อนที่จะทำข้อตกลงกันไม่ให้แฟนของทีมตัวเองออกไปชมเกมเยือน ซึ่งในเลกแรกที่ผ่านมาแฟนบอลสิงห์เจ้าท่า ไม่ได้เดินทางมาให้กำลังใจที่เอสซีจี สเตเดียม

“วันเสาร์นี้การท่าเรือจะเปิดเลกสอง ประเดิมแมตช์แรกในบ้าน พบกับเอสซีจี เมืองทอง สำหรับแมตช์นี้ แป้ง โค้ช และนักเตะได้เตรียมความพร้อมของทีมไว้เต็มที่  ซึ่งนัดนี้ไม่มีนักเตะหลักที่ได้รับบาดเจ็บและติดโทษแบน ทุกคนพร้อมลงสนามทำหน้าที่ของตนเอง”

“แต่ทั้งนี้แป้งก็ได้กำชับสต๊าฟโค้ชและลูกทีมทุกคนว่าต้องไม่ประมาท เพราะเมืองทองเป็นทีมที่มีศักยภาพที่ดี รวมถึงการเปลี่ยนโค้ชและการเสริมผู้เล่นหน้าใหม่ รูปแบบการเล่นจึงอาจไม่เหมือนที่เราเจอมาในเลกแรก”

“และแมตช์วันเสาร์นี้ เราจะเปิดสนามให้แฟนบอลเข้าชมเกมได้เฉพาะทีมเจ้าบ้านเท่านั้น ตามข้อตกลงร่วมของทั้งสองทีมตั้งแต่แรก แป้งจึงอยากขอเชิญชวนให้แฟนบอลสิงห์เจ้าท่าทุกคนมาช่วยกันเชียร์ ช่วยกันให้กำลังใจทีม ร้องเพลงเชียร์ให้เสียงดังไปทั่วทั้งสนาม เพราะนี่คือนัดแรกในบ้านของเรา”

นอกจากนี้สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาขอความร่วมมือจากแฟนบอลกิเลนผยองไม่ให้เดินทางไปชมเกมดังกล่าวที่สนามแพท สเตเดียมอีกเช่นกัน เพื่อความปลอดภัยทั้งสองฝ่าย

สำหรับ การท่าเรือ เอฟซี มีโปรแกรมเปิดเลกสองนัดแรกพบ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2561 เวลา 17.45 น. ณ สนามแพท สเตเดี้ยม ถ่ายทอดสดช่อง True4U, Truesport2 และ Truesport HD2