ฟุตบอลไทย ไทยลีก

ขอระบาย!วีระโพสต์หลังสมาคมฯสั่งห้ามคืนสนาม

วีระ เกิดพุดซา ออกมาระบายความในใจหลังโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลสั่งเบรกไม่ให้ขึ้นทะเบียนนักเตะในช่วงเลกสอง

ก่อนหน้านี้อดีตนายด่านสวาทแคท ตกเป็นหนึ่งในนักเตะที่มีคดีพัวพันเกี่ยวกับการล็อคผลการแข่งขันจนถูกออกหมายจับเมื่อช่วยปลายปีที่ผ่านมา ทำให้โดนยกเลิกสัญญากับนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี

ทว่าล่าสุดเจ้าตัวได้ไปเซ็นสัญญากับบ้านค่าย ยูไนเต็ด ทีมในศึกออมสิน ลีก หรือไทยลีก 4 เพื่อลงเฝ้าเสาในช่วงเลกที่สอง แต่ปรากฎว่าโดนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยออกมาห้ามไม่ให้สโมสรลงทะเบียนนักเตะที่ถูกออกหมายจับ อยู่ในระหว่างการดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตผลการแข่งขัน มีชื่อลงทะเบียนหรือทำหน้าที่แข่งขันในรายการฟุตบอลลีกอาชีพของไทย หรือรายการแข่งขันต่างๆ ที่สมาคมฯ เป็นผู้ดูแล

โดย วีระ ได้ออกมาระบายผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัวกับกรณีดังกล่าวว่า “จริงๆที่ผมโพสต์ในโซเซียลส่วนตัวก็เพียงต้องการความชัดเจนในเส้นทางฟุตบอลอาชีพ เพราะที่ผ่านมาทุกอย่างอยู่ในกระบวนการหรือขั้นตอนทั้งหมดและยังไมสิ้นสุดคดีความ เมื่อยังไม่สิ้นสุดผมก็ยังเห็นมีผู้เล่นหลายคนยังคงโลดแล่นมาตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่ผ่านมา แต่เมื่อท่านนายกสมาคมฟุตบอลฯออกมาพูดถึงกรณีนี้ผมก็น้อมรับฟังด้วยเหตุและผลที่แจ้งมาตามข้อกำหนด”

“แต่ในมุมของผมเองเรื่องของสิ่งที่เกิดขึ้นในแง่ของคดีความผมก็มีฝ่ายกฎหมายเพื่อดูแลในเรื่องนี้เช่นกันเพราะว่าก็ต้องการพิสูจน์ตัวเองในสิ่งที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์นี้และต้องการกลับมาเป็นนักฟุตบอลอีกครั้ง ตลอดระยะเวลา 8 เดือนที่ผ่านมาผมเจออะไรหลายอย่างในชีวิตช่วงที่รอ ซึ่งบางอย่างไม่สามารถเรียกกลับคืนมาได้ เช่น ครอบครัว ภรรยาของผมได้หย่าขาดจากเหตุการณ์นี้ ลูกก็ไม่ค่อยมีโอกาสได้ดูแล พยามหารายได้จากการขับรถ grab(แท็คซี่)ทุกอย่างมันไม่ง่ายอย่างที่คิดแต่ผมก็ต้องสู้เพื่อพิสูจน์ตัวเองกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพียงแต่ว่า ณ เวลานี้ผมต้องการความชัดเจนในสิ่งที่เกิดขึ้นว่าจะเป็นอย่างไร?