ฟุตบอลไทย ทีมชาติไทย

เปลี่ยนไปเยอะ! ฐิติพันธ์ชี้จุดแข็งจีนอุ่นชนะไทย

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางทีมชาติไทย ให้ความเห็นว่าจุดแข็งของทีมชาติจีนชุดนี้ที่ต่างจากชุดที่เคยชนะ 5-1 คือการลงเล่นลีกในประเทศร่วมกับสตาร์ดังชื่อก้องโลก รวมถึงมียอดเทรนเนอร์อย่างมาเชลโล ลิปปี้คุมทีม

จอมทัพบีจีเอฟซี เคยเป็นหนึ่งในขุนพลช้างศึกที่บุกไปชนะจีนถึงถิ่น 5-1 ยังคงได้รับโอกาสลงสนามในนามทีมช้างศึกภายใต้การทำทีมของมิโลวาน ราเยวัช ก่อนที่ทีมจะพ่ายคาบ้านไป 0-2

หลังจบเกม นิวมองว่าการที่ขุนพลทัพมังกรลงเล่นลีกในประเทศที่เต็มไปด้วยนักเตะโปรไฟล์ดี รวมถึงการมีอดีตโค้ชทีมชาติอิตาลีชุดแชมป์โลกคุมทีม ทำให้จีนแข็งแกร่งกว่าชุดที่ไทยเคยชนะมา 5-1

“เราสู้เขาไม่ได้จริงๆ เรามีข้อผิดพลาดหลายอย่าง แต่มันยังดีที่เป็นแค่ทัวร์นาเม้นท์อุ่นเครื่องไม่ใช่แข่งจริง เรายังมีเวลาปรับแท็กติกได้อีก”

“ทีมจีนเขาก็เปลี่ยนไปเยอะ ตอนนั้นที่ชนะ 5-1 ก็ไม่ใช่ผู้เล่นชุดนี้ นักเตะก็เหมือนกัน รวมไปถึงโค้ชด้วย มันก็เปลี่ยนแปลงทั้งสองทีม ทำให้แตกต่างพอสมควร”

“การที่เขาได้เล่นกับซูเปอร์สตาร์ที่เขาทุ่มทุนซื้อมามาค้าแข้งในลีก ตรงนี้ทำให้เพิ่มศักยภาพของเขา และการที่ได้โค้ชลิปปี้มาคุม การเพรสซิ่งบอลของทีมจีนค่อนข้างที่เราได้พอสมควร”