ยุโรป

ยี้กันทั้งประเทศ: 7 แข้งวีรกรรมสุดแสบจนถูกเกลียดขี้หน้าระดับชาติ

ในโลกนี้ คงไม่มีใครไม่ถูกเกลียด แต่ว่าในโลกลูกหนังกลับมีคนที่ถูกเกลียดมากมายชนิดยกประเทศ ไม่ว่าจะจากวีรกรรมสุดแสบของตัวเองหรือผู้อื่นก็ตามในเกมการแข่งขัน แม้เกมส์จะจบลงแต่ความเกลียดนั้นยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน ชนิดที่ว่าอย่าให้เห็นเดินอยู่ในประเทศนั้นเชียว

กดลูกศรทางด้านขวาเพื่อร่วมติดตามไปกับเรา

แซร์คิโอ รามอส - (ยี้โดย ประเทศอิยิปต์)

รามอสตกเป็นเป้าจากการทำให้โมฮัมเหม็ด ซาลาห์บาดเจ็บในศึกแชมเปี้ยนส์ลีกนัดชิงชนะเลิศ ซึ่งกระทบถึงทีมชาติอิยิปต์ โดยมีการเรียกร้องให้ลงโทษรามอสจากยูฟ่าและฟีฟ่าจากเหตุการณ์ดังกล่าว และมากกว่า 5 แสนคนได้ลงชื่อให้เกิดการลงโทษและคิดว่าน่าจะมากขึ้นเรื่อยๆในไม่กี่วันนี้

เธียร์รี่ อองรี - (ยี้โดย ประเทศไอร์แลนด์)

อองรีหัักอกชาวไอร์แลนด์ทั้งประเทศด้วยการใช้มือเขี่ยพวกเขาตกรอบฟุตบอลโลก ประตูตัดสินของอองรีทำให้ฝันของประเทศไอร์แลนด์ในการเข้าร่วมฟุตบอลโลก 2010 ต้องสลายลงไปกับตา

ฮาราลด์ ชูมัคเกอร์ - (ยี้โดย ประเทศฝรั่งเศส)

ชูมัคเกอร์ได้สร้างความขัดแย้งระดับชาติกับกองหลังฝรั่งเศส พาทริค บาติสตองในรอบรองชนะเลิศฟุตบอลโลก 1982 อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้บาติสตองอาการโคม่าหมดสติ ทั้งยังฟันหักสามซี่และกระดูกซี่โครงหักสามชิ้น ชูมัคเกอร์ปฏิเสธว่าไม่ได้ทำฟาล์วและยังกล่าวคำพูดที่ต้องถกเถียงกันอีกหลังเกมส์ เขาได้รับเลือกเป็นบุคคลที่ชาวฝรั่งเศสเกลียดที่สุดโดยเอาชนะอดอล์ฟ ฮิตเลอร์เป็นอันดับหนึ่ง

หลุยส์ ซัวเรส - (ยี้โดย ประเทศกาน่า)

ซัวเรสจงใจเซฟลูกโหม่งของโดมินิค อดิเยียห์และป้องกันไม่ให้เป็นประตู อซาโมอาห์ กียานรับหน้าที่สังหารจุดโทษแต่ยิงพลาด ขณะที่ซัวเรสดีใจในช็อตนั้น หลังจากนั้นเป็นกาน่าที่แพ้การดวลจุดโทษ และอุรุกวัยเข้ารอบลึกไปถึงรองชนะเลิศศึกฟุตบอลโลก 2010

ดิเอโก มาราโดน่า - (ยี้โดย ประเทศอังกฤษ)

กัปตันอาร์เจนติน่าและประตูอันโด่งดังที่ทำได้ในศึกฟุตบอลโลก 1986 กับทีมชาติอังกฤษก่อให้เกิดความเห็นที่ไม่ตรงกันของผู้ตัดสินกับไลน์แมนที่ยังคงถกเถียงกันทุกวันนี้

มาร์โค มาเตรัซซี่ - (ยี้โดย ประเทศฝรั่งเศส)

ซีเนอดีน ซีดาน อดีตกัปตันทีมชาติฝรั่งเศส ได้กล่าวว่า"ขอยอมตาย"ดีกว่าที่จะขอโทษมาร์โก มาเตรัซซี่สำหรับการเฮดบัตต์ใส่ดาวเตะอิตาเลี่ยนในรอบชิงชนะเลิศฟุตบอลโลก 2006 อิตาลีเอาชนะในการดวลจุดโทษที่ไม่มีซีดานยิงด้วย และดาวเตะน้ำหอมยอมรับว่าเสียใจกับสิ่งทำลงไป และย้ำว่าเขาจะไม่มีวันขอโทษมาเตรัซซี่เพราะการพูดเหยียดหยามแม่ของเขาที่เขากล่าวว่าคือสาเหตุของการกระทำทั้งหมด

ฟาบิโอ กรอสโซ - (ยี้โดย ประเทศออสเตรเลีย)

สี่ปีครั้งและถ้วยฟุตบอลโลกที่เป็นเดิมพัน ความเดือดดาลของออสเตรเลียต่อการพุ่งล้มของฟาบิโอ กรอสโซ่ที่ส่งอิตาลีเข้าสู่รอบก่อรองชนะเลิศยังคงบาดลึกในใจชาวซอคเกอร์รูส์ การโต้เถียงถูกจุดขึ้นอีกครั้งหลังการยอมรับของกรอสโซ่ว่า เขา'เน้นจังหวะ'การล้มกับลูคัส นีลที่นอนอยู่ในนาทีสุดท้ายของรอบ16ทีมที่ไกเซอร์สเลาเทน