เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก เอเชีย

ไม่ดีเหมือนนัดแรก!บอสโก้ชี้ปัญหาบุรีรัมย์ทำพ่ายชุนบุคพลิกร่วงACL

โบซิดาร์ บันโดวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เผยถึงปัญหาของลูกทีมที่พ่ายต่อชุนบุค ฮุนได 2-0 (4-3) ตกรอบในเกมเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2018 รอบ 16 ทีมสุดท้าย

ในเกม ACL นัดสอง ปราสาทสายฟ้ามีคิวบุกเยือนทีมจากแดนโสม โดยสกอร์นัดแรกเป็นทีมจากไทยที่ชนะหืดจับ 3-2

อย่างไรก็ดี แชมป์ไทยลีกซีซันก่อนไม่สามารถต้านความแกร่งของคู่แข่งได้ ก่อนเป็นฝ่ายพ่ายไป 2-0 (สกอร์รวมชุนบุคชนะ 4-3) จอดป้ายแค่รอบ 16 ทีมสุดท้าย

หลังเกม บอสโก้ กล่าวถึงปัญหาของลูกทีมในเกมนี้ทั้งการต่อบอล การเล่นเกมรุกเกมรับ แม้จะมีการเปลี่ยนตัวผู้เล่นแต่ก็ยังไม่ดีขึ้น รวมถึงปัญหาความฟิต

เป็นเกมที่ยากสำหรับบุรีรัมย์ แต่ผมก็ต้องขอยินดีกับทาง ชุนบุค ด้วยเพราะพวกเขาเล่นได้ดีกว่าจริงๆ ครึ่งแรกเราต่อบอลได้ไม่ดีเหมือนเกมที่ผ่านๆ มา เกมนี้เรามีปัญหาทั้งเกมรุกเกมรับ ครึ่งเราเปลี่ยนแปลงแต่ยังไม่ดีพอที่จะเอาชนะทีมเก่งๆ แบบนี้ได้” เทรนเนอร์ชาวเซิร์บกล่าวหลังเกม

“วิธีการเล่นของเรา ผมยอมรับว่าเราเล่นมากกว่านี้ไม่ได้แล้ว แต่ผลงานของทีมโดยรวมใน ACL ถือว่าทำได้ดี เป็นเกมที่ 2 ที่เราแพ้ในถ้วยนี้ แต่ผมถือว่าเราทำผลการแข่งขันใน แชมเปี้ยนส์ลีก ได้ค่อนข้างดี โดยรวมแล้วผมพอใจ”

“อย่างไรก็ตามจากเกมล่าสุด เราพักแค่ 2 วันก่อนจะถึงการแข่งขันวันนี้ รวมถึงการเดินทางที่ค่อนข้างนาน ทำให้นักเตะในทีมเรายังฟิตเท่าไหร่ แต่ที่สำคัญที่สุด นักเตะดาวรุ่งที่เราส่งลงสนาม เขาได้ประสบการเพื่ออนาคตที่รออยู่ครับ”